Kích thước của bàn làm việc

Trước giờ chúng ta vẫn thường quan niệm rằng chỉ những người có nhiều quyền lực mới ngồi ở các rộng lớn. Tuy nhiên, trên thực tế việc chọn của tùy thuộc rất nhiều vào vóc dáng của người ngồi ở đó, nhất là vào chiều cao và chiều dài cánh tay của họ.

Kích thước của một bàn làm việc chuẩn (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng).
Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho người làm việc khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không phải di chuyển ghế ngồi.

Căn cứ vào những thông tin sau đây, bạn có thể kiểm tra xem bàn làm việc hiện tại có phù hợp với vóc dáng của mình không?
– Hai bàn chân có thể tựa vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng chui xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết;
– Khi đứng, bạn có chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng);
– Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn;
– Khi ngồi trên ghế, bạn có với tới hai đầu bàn;
– Mặt bàn nên đủ rộng để bạn có thể đặt một tờ báo lên trên đó.

kich thuoc cua ban lam viec Kích thước của bàn làm việc
Một chiếc bàn làm việc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực của bạn trong . Tuy nhiên, ngồi ở chiếc bàn quá lớn sẽ khiến cho bạn không thể với tới các vật phẩm đặt ở xa, và khi đó quyền lực của bạn sẽ bị suy giảm. Để tránh xảy ra tình trạng này, tốt nhất là chọn bàn hình chữ L nhỏ hơn.

Khi nào nên chọn bàn làm việc nhỏ?

Đối với những , bạn có thể chọn bàn làm việc loại nhỏ, kích thước khoảng 0.76m x 0.45m. Mặt như thế này rất chật chội, thường không đáng ứng đủ nhu cầu của người sử dụng, do đó đễ xảy ra tình trạng lộn xộn, bừa bãi.

Nếu bàn làm việc của bạn nhỏ, nên tránh thực hiện nhiều công việc cùng lúc trên bàn để tránh xảy ra tình trạng bừa bộn. Những chiếc bàn nhỏ như thế chỉ thích hợp cho những công việc ở bưu điện, trạm điện thoại, hoặc quầy tính tiền. Bạn nên mạnh dạn yêu cầu trang bị một bàn làm việc lớn hơn để có thể hoàn thành tốt những công việc được giao.

Nhiều người thường kết hợp bàn ăn và bàn làm việc chung với nhau, nhưng chính sự kết hợp này sẽ phá vỡ nề nếp sinh hoạt của bởi vì chiếc bàn đó không còn là nơi mọi người thường xuyên ăn uống hay sinh hoạt với nhau. Bạn sẽ cảm thấy như mình là nguyên nhân gây ra những xáo trộn đó và thường xuyên bị dằn vặt giữa trách nhiệm đối với và công việc nếu dùng bàn ăn làm bàn làm việc.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger