Đồng tiền hộ mệnh

Ngoài việc mang lại và tài lộc, những đồng tiền còn được sử dụng như biểu tượng bảo vệ. Vì vậy chín đồng tiền từ thời Càn Long ( hoặc được đúc lại bằng vàng hoặc đá quý) được xâu lại bằng sợi chỉ màu đỏ và đeo cổ thần tài trong 7, 14 hoặc 21 ngày sẽ tăng cường tác dụng của đồng tiền.

xau 8 xu cc1134 02 Đồng tiền hộ mệnh

Những đồng tiền này sau đó được đeo vào cổ đứa trẻ để tránh 30 kiếp nạn trong đời nó. Số đồng tiền đeo vào cổ bằng với số tuổi của đứa bé. Mỗi năm thêm một đồng tiền mới vào ngày mùng Một Tết cho đến khi đứa bé được 15 tuổi. Người ta tin rằng ở tuổi này đứa trẻ có thể vượt qua những trở ngại trong cuộc đời.

Theo thời gian, việc sử dụng những đồng tiền hộ mệnh này trở thành điều mê tín dị đoan, chúng được kết lại thành hình gươm (gọi là kim bảo kiếm), được trang trí với nút và tua băng để tiêu trừ sát khí.

Đồng tiền kết thành thanh gươm xuất hiện từ thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên và được xem là công cụ hóa giải những góc bị ảnh hưởng xấu về phong thủy. Đặt bảo kiếm ở góc bị ảnh hưởng xấu sẽ giúp gia đình tránh thất thoát tài sản.

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger