Người làm thư ký làm thế nào để nâng cao hiệu quả làm việc cho bản thân?

đòi hỏi phải có khả năng làm việc độc lập cao, vì đôi khi họ sẽ phải thay mặt giám đốc để giao dịch, thương thảo với đối tác. Thư ký cũng là người phân phối thông tin và truyền đạt công việc từ cấp trên đến các bọ phận, do đó cần có năng lực xây dựng quan hệ, phối hợp tốt với mọi cấp trên dưới, với khách hàng và khách giao tiếp với doanh nghiệp. Do vậy, đòi hỏi luôn phải ở trạng thái tốt nhất. Bố trí cục diện khai vận thỏa đáng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với để nâng cao hiệu quả làm việc cho bản thân. Trước hết, cần phải đảm bảo vị trí làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, tránh để vật tạp nham trên bàn, vì theo phong thủy thì đầu óc, trí tuệ và suy nghĩ của con người thuộc “Thủy”, còn vật tạp nham thuộc “Thổ”. Đặc điểm của “Thổ” là đứng im, không chuyển động, cũng chính là cản trở suy nghĩ, do đó không những làm giảm đi khả năng phán đoán của con người, mà còn khiến con người trở nên lười biếng, trì trệ, từ đó kéo theo hiệu quả làm việc giảm sút. Ngoài ra bàn làm việc tốt nhất nên hướng mặt ra cửa, như vậy mới khiến đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, nâng cao hiệu quả làm việc.Song nên nhớ không được thẳng trực diện cửa , vì như vậy sẽ tạo ra cục diện xung sát.
Do tính chất công việc mà người thư ký phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người nên không thể tránh khỏi mệt mỏi , không muốn làm việc. Lúc này, người thư ký có thể dựa vào cục diện khai vận để giải tỏa áp lực cho bản thân.Cách đơn giản là có thể đặt một cốc nước thủy tinh chứa khoảng 2/3 nước ở góc bên trái bàn làm việc thì có thể đầu óc tỉnh táo, không cảm thấy áp lực, cũng có thể bố trí vật trang trí liên quan tới nước chảy hoặc đồ trang trí hình con rồng có màu vàng ở lối cửa ra vào gần cửa vị trí làm việc.Nước chảy tuần hoàn hoặc hải long vương tượng trưng cho ” Kim sinh Thủy ” có thể làm thay đổi không khí từ trường tiêu cực, tạo nên không khí từ trường tích cực, từ đó khiến tâm tư thay đổi, phấn chấn làm việc hơn và nâng cao hiệu quả công việc. Song nên nhớ không được thẳng trực diện với cửa, vì như vậy sẽ tạo nên cục diện xung sát.
Do tính chất công việc mà người thư ký phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người nên khó tránh khỏi những lúc cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm việc. Lúc này, người thư ký có thể ựa vào cục diện khai vận để giải tỏa áp lực cho bản thân. Cách đơn giản là có thể đặt một cốc nước thủy tinh chứa khoảng 2/3 nước đặt ở góc bên trái trên bàn làm việc thì có thể khiến đầu óc tỉnh táo, không còn cảm thấy áp lực nữa, cũng có thể bố trí vật trang trí liên quan tới nước chảy, hoặc đồ trang trí liên quan tới hình con rồng màu vàng ở lối ra vào gần bàn làm việc. Nước chảy tuần hoàn hoặc hải long vương tượng trưng cho “Kim sinh Thủy” có thể làm thay đổi không khí từ trường tiêu cực, tạo nên không khí từ trường tích cực, từ đó khiến tâm tư thay đổi, phấn chấn làm việc hơn, nâng cao hiệu quả làm việc.
thu ky1 Người làm thư ký làm thế nào để nâng cao hiệu quả làm việc cho bản thân?

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger