Sắp xếp không gian làm việc (P1)

Bất kỳ vùng không gian nào cũng đều có những nét riêng rất đặc trưng, nhưng vẫn có một số quy luật có thể áp dụng chung cho hầu hết mọi . Một khi đã nắm rõ những quy luật này, bạn sẽ hiểu được khi nào và làm thế nào có thể áp dụng, cũng như khi nào có thể phá vỡ những quy luật đó.

hợp lý

Bàn làm việc là nơi quan trọng nhất trong của bạn. Nếu bàn làm việc được đặt ở vị trí hợp lý, bạn sẽ có cảm giác thoải mái và luôn tìm thấy cảm hứng trong .

sap xep khong gian lam viec1 Sắp xếp không gian làm việc (P1)
Vị trí tốt nhất của bàn làm việc là nơi có thể quan sát mọi người ra vào văn phòng và không nằm trong đường lưu thông của đi vào phòng từ phía cửa ra vào. Ngoài ra, ở vị trí ngồi đó, nên có bức ở bên phải hay bên trái bạn và một bức hổ trợ từ phía sau lưng.

Vị trí ngồi tốt nhất

Khi chọn chỗ ngồi trong văn phòng, bạn nên chọn cho mình một vị trí ngồi tốt nhất.

Vị trí ngồi tốt theo phong thủy phải đáp ứng bốn yếu tố sau đây:

– Từ vị trí ngồi của bạn có thể quan sát cửa ra vào của văn phòng. Điều này giúp bạn cảm thấy an tâm hơn bởi nhìn thấy mọi người ra vào văn phòng cho bạn khả năng phản ứng kịp thời.

– Bàn làm việc không nên kê gần sát cửa ra vào. ở khu vực cửa ra vào không ổn định và rất dễ thay dổi, do đó ngồi gần sát khu vực này sẽ khiến bạn khó tập trung.

– Nên chọn vị trí ngồi có bức tường kiên cố phía sau. Những trung tâm năng lượng ở lưng (còn gọi là luân xa) di chuyển xuyên suốt cơ thể bạn. Bức tường kiên cố ở phía sau giúp bảo vệ những trung tâm này và làm cho năng lượng lưu thông một cách nhẹ nhàng khắp cơ thể bạn.

– Nếu có thể được, bạn nên chọn nới có bức tường ở bên phải hay bên trái của bạn. Như thế bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong vùng không gian làm việc của riêng mình. Mặc dù góc nhìn của bạn nằm trong cự ly 180 độ, nhưng bạn sẽ phải liên tục quay đầu từ bên này sang bên kia mới có thể kiểm soát hết những sự việc đang xay ra trong của mình. Với một bức tường bên cạnh, bạn chỉ cần thao tác trong phạm vi 90 độ mà thôi.

Tags: , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger