Lựa chọn ghế ngồi làm việc

Để có thể chọn ghế ngồi phù hợp với phong thủy, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau đây:

Lưng ghế
Để tạo điều kiện thoải mái về mặt thể chất lẫn tinh thần nhằm đạt hiệu quả làm việc tốt nhất, của lưng ghế phải vừa vặn với lưng người ngồi. Người Hồng Kông rất quan trọng nhưng yếu tố hỗ trợ từ phía sau, vì thế lưng ghế phải là điểm tựa vững chắc cho bạn. Lưng ghế phải cao vừa đủ để hỗ trợ phần lưng trên cũng như phần lưng dưới của bạn.


Yếu tố quan trọng thứ hai sau phần lưng ghế là tay ghế. Tay ghế cho phép bạn thư giãn đôi lúc trong suốt một ngày làm việc, giúp bạn tạm thời phục hồi . Tuy nhiên, hai tay ghế cũng có thể khiến bạn có cảm giác chật hẹp, tù túng, do đó bạn có thể chọn loại ghế không có tay dựa để cảm thấy tự do, thoải mái hơn. (Tay ghế thường làm bằng kim loại nên có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của cơ thể, vì thế bạn sẽ cảm thấy giật mình và không được thoải mái mỗi khi để khuỷu tay lên phần tay ghế lạnh này).

Bánh xe
Việc tự do di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trong không gian làm việc riêng tư của mình giúp bạn dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới mẻ. Vì vậy hãy kiểm tra để chắc chắn rằng ghế của bạn có thể di chuyển thoải mái trong khu vực bàn làm việc.

Vật liệu
Nên chọn loại ghế làm bằng vật liệu phù hợp với bàn làm việc về mặt . Ví dụ, nếu bàn làm việc bằng kim loại, thì bạn không cần bổ sung thêm nữa. Thay vào đó, hãy chọn ghế bằng gỗ hay ghế có bọc da.
Nếu bàn làm việc bằng gỗ, bạn có thể bổ sung thêm năng lượng Kim bằng cách dùng ghế ngồi bằng kim loại bởi vì năng lượng Kim giúp tăng cường của trí não.
Nếu mặt bàn làm việc của bạn làm bằng , hãy kết hợp với ghế có bọc da hay ghế gỗ – trong trường hợp này bạn không nên sử dụng ghế làm bằng kim loại.

lua chon ghe ngoi lam viec Lựa chọn ghế ngồi làm việc
Loại ghế da có tác dụng hỗ trợ cho những người làm kinh doanh trong việc thuyết phục khách hàng. Da có tác dụng Hỏa, tạo cảm xúc mạnh mẽ và hướng hách hàng tập trung vào nhu cầu của mình.

Chiều cao
Chiều cao củ ghế tùy thuộc vào chiều cao của bạn. Kiểm tra bằng cách ngồi trên ghế, rồi đặt hai bàn tay lên bàn ở phía trước mặt.
Ghế sẽ có chiều cao thích hợp nếu cánh tay của bạn tạo thành 1 góc 90 độ (cổ tay để trên mặt bàn). Tư thế này sẽ giúp các cơ cổ tay được thư giãn (không ở trạng thái căng cơ khi làm việc), tránh được hội chứng ống cổ tay (do chèn ép dây thần kinh giữa đi ngang qua ống cổ tay). Đồng thời khi đó lòng bàn chân vẫn có thể tựa vững chắc trên sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho ban có thể dễ dàng chui xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.

Ghế dựa
Tư thế ngả lưng về phía sau khiến não trái được thư giãn, kích thích trí tưởng tượng và . Nếu công việc của bạn cần đưa ra những ý tưởng mới, hãy chọn loại ghế có thể nghiêng ra phía sau.

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger