Lựa chọn vật liệu chế tạo bàn làm việc phù hợp (P1)

Khi chọn , bạn nên cân nhắc đến các yếu tố sau:
– Loại bàn đó có tạo ấn tượng tốt cho những người mà bạn sẽ làm việc hay không?
– Loại bàn đó có phù hợp với phong cách của đồng nghiệp / đối tác của bạn không?

GỖ

Đặc điểm chung của gỗ là chắc, cứng và rất bền. Chọn bằng gỗ cho thấy bạn luôn đề cao và mong muốn được hỗ trợ trong . Mối loại gỗ mang một ý nghĩa về mặt văn hóa và xã hội rất khác nhau, và đây là yếu tố quan trọng quyết định cho thấy sự lựa chọn của bạn có phù hợp với cảm nhân của đồng nghiệp / đối tác hay không?

Gỗ thích: là loại gỗ trang nhã, thời thượng, thịnh hành từ những năm 1990. Mãi cho đến bây giờ, loại gỗ này vẫn còn rất được ưa chuộng và chủ yếu được sử dụng để làm vật liệu chế tạo các trang thiết bị văn phòng. Đồ nội thất làm bằng gỗ thích luôn bóng mượt, có độ tinh xảo cao và mang tính chất hiện đại. Tuy nhiên, có vẻ bóng mượt, lộng lẫy của gỗ thích thường có xu hướng khiến cho người khác không tin tưởng hoàn toàn vào người sử dụng chúng.

ban lam viec go thich Lựa chọn vật liệu chế tạo bàn làm việc phù hợp (P1)
Bề mặt sáng loáng, bóng mượt của gỗ thích tạo hiệu quả dương về mặt tinh thần. Đồ nội thất làm bằng gỗ thích có tác dụng duy trì tinh thần, , giúp tránh xảy ra tình trạng chán nản, thất vọng.

Gỗ sồi: với đặc tính nổi bật là cứng và chắc, gỗ sồi tượng trưng cho sự trường cửu. Có những chiếc bàn làm việc làm bằng gỗ sồi được chế tạo cách đây 50 năm nhưng đến bây giờ vẫn còn tồn tại. Xu hướng của thập niên 1970 là sử dụng đồ nội thất văn phòng làm bằng gỗ sồi. Chuyển sang thập niên 1980, gỗ sồi được ưa chuộng trong và văn phòng, và trở nên lỗi thời trong thập niên 1990. Tùy vào từng loại đặc thù công việc mà bạn nên chọn cho mình một chiếc bàn làm việc phù hợp, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là bàn làm việc bằng gỗ sồi có thể khiến bạn trở nên tụt hậu so với xu hướng của thời đại.

Gỗ tếch: đồ nội thất làm bằng gỗ tếch mang vẻ huyền bí của hòn đảo Java – Indonesia vào căn phòng làm việc của bạn. Gỗ tếch tương đối rẻ tiền, ban đầu chủ yếu được dùng để đóng tàu; do đó cho đến nay gỗ tếch vẫn còn mang dáng vẻ kỳ bí của những chuyến phiêu lưu và những miền đất lạ – điều này khiến cho gỗ tếch càng thêm được ưa chuộng bên cạnh các đồ nội thất khác. Nếu chọn các đồ nội thất làm bằng gỗ tếch để trang trí cho văn phòng của mình, bạn cần phải đảm bảo rằng chúng đã được xử lý thật kỹ để tránh những rạn nứt khi đặt trong môi trường có nhiệt độ cao. Ngày nay, có nhiều loại đồ nội thất văn phòng giả gỗ tếch với các màu sắc ấm áp, nhưng vẫn đảm bảo không bị nhứt như gỗ tếch thật.

Gỗ thông: đặc trưng bởi tính đa năng nên gỗ thông thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và đây cũng là lý do vì sao gỗ thông ít khi bị lạc hậu so với thời gian. Hiện này, đồ nội thất làm bằng gỗ thông rất đa dạng về mẫu mã, có đủ loại kiểu dáng khác nhau, từ chân thẳng đến chân cong, từ bề mặt bóng láng đến khô ráp… Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng đây là loại gỗ tượng trưng cho sự bình dân, tiện dụng và hoàn toàn đối lập với phong cách giàu sang hay mang tính kiểu cách. Không nên chọn loại bàn làm việc làm bằng gỗ thông nếu đồng nghiệp / đối tác của bạn thích làm việc trong môi trường sang trọng, lịch sự.

Gỗ hồng đào: loại gỗ tao nhã này luôn là sự lựa chọn tuyệt với cho văn phòng làm việc của những người giàu có. Gỗ hồng đào tượng trưng cho sự thịnh vượng lâu bền, khả năng vượt qua những khó khăn về tài chính và thể hiện cá tính mạnh mẽ. Do đó, không nên sử dụng nội thất làm bằng gỗ hồng đào cho các chủ doanh nghiệp hoạt động trong thị trường kinh doanh các sản phẩm dành cho phụ nữ.

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger