Sắp xếp không gian làm việc (P2)

Hướng ngồi tốt nhất

Nên kê sao cho bạn sẽ ngồi đối diện với đồng nghiệp/ đối tác khi họ bước vào của bạn. Điều này sẽ giúp làm tăng uy thế cũng như sự tự tin của bạn. Nếu đồng nghiệp/ đối tác bước vào từ phía sau lưng bạn, họ sẽ có cảm giác rằng bạn yếu thế hơn họ. Nếu không gian của căn phòng không cho phép bạn di chuyển theo hướng ngồi tốt nhất đó, hãy ngồi hướng ra cửa hoặc gắn gương lồi vào màn hình máy tính để có thể quan sát mọi việc ở phía sau lưng.

Khung cảnh lý tưởng nhất

sap xep khong gian la viec 2 Sắp xếp không gian làm việc (P2)
Phòng làm việc này được gắn thêm kính màu biến khung cảnh tẻ nhạt của tòa nhà lân cận thành một tác phẩm nghệ thuật.

Khung cảnh xung quanh rất lớn đến năng suất làm việc cũng như đến cảm hứng làm việc của bạn. Mặc dù nhiều người có tốt vào , nhưng xét về mặt phong thủy bạn nên lưu ý ba điều sau:

– Sự hiện diện của một bức trống: trước mặt bạn, trong vòng bán kính 2.5m, không nên có sự hiện diện của một bức trống. Bức trống tượng trung cho một tầm nhìn bị hạn hẹp, thiếu hiểu biết và các cơ hội bị hạn chế. Bạn có thể trang trí bức trống đó bằng một bức tranh có thể truyền cảm hứng, khơi dậy những ý tưởng, đánh thức sự lạc quan cũng như sự tự tin trong bạn.

– Nếu vị trí của bức tường nằm ở cách xa bạn và bạn cần phải tập trung vào công việc, hãy dùng một bức bình phong.

– Một môi trường động thường khiến bạn khó tập trung vào công việc. Khung cảnh bên ngoài cửa sổ quá nhộn nhịp cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung, năng suất làm việc và các quan hệ giao tế của bạn. Do vậy, bạn nên sử dụng rèm cửa, bức bình phong hoặc chậu cây để tạo ra không gian tĩnh cho phòng làm việc của mình.

Tags: , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger