Khoa chiêm tinh Trung Hoa và Ngũ Hành

Phong thủy Trung Hoa phần lớn dựa vào và sự tương tác của . Khoa chiêm tinh Trung Hoa cho rằng số phận của con người là do thiên mệnh, trong khi có liên quan đến việc khai thác các dòng năng lượng trong môi trường sống, tức là địa lợi. Các nhà thường căn cứ vào năm sinh của một người để biết người đó thuộc hành nào và xem vận hạn trong năm.

tet am lich nam 2013 la ngay nao Khoa chiêm tinh Trung Hoa và Ngũ Hành

Khoa chiêm tinh Trung Hoa dựa vào Âm Lịch có từ thời vua Hoàng Đế ( khoảng năm 2600 trước Công nguyên). Âm lịch chia thành 60 chu kỳ, mỗi chu kỳ có 12 năm và 5 hành. Mỗi năm tương ứng với một hành.
Nếu Dương lịch dựa vào chu kỳ của mặt trời, và năm Dương lịch bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 thì lịch Âm tính theo chu kỳ của mặt trăng, năm Âm lịch bắt đầu vào trăng mới lần thứ hai sau ngày Đông Chí. Điều này có nghĩa là năm Âm lịch bắt đầu trong khoảng từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2 dương lịch.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger