Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Đoài (P.2)

Quẻ Đoài gồm hai hào dương nâng đỡ một hào âm nhằm đạt đến sự toàn vẹn. Sự toàn vẹn này nằm trong cung Tử Tức thuộc chu kỳ biến dịch của , Cung Tử Tức nằm ở khu vực chính giữa – bên phải của văn phòng, chủ về khả năng sáng tạo dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Để của cung Tử Tức, Kinh Dịch khuyên ta nên “cởi mở và không nên có thành kiến”. Cung Tử Tức thuộc hành Kim, nhưng lại không chủ về sự xét đoán (như trong ), mà cung Tử Tức có liên quan đến sự quan sát và việc đưa ra những nhận xét khách quan dựa trên những quan sát đó.

Để xóa đi những thành kiến của bản thân và cởi mở hơn với thế giới xung quanh, bạn nên áp dụng những cách sau đây cho khu vực có cung Tử Tức trong của mình:

– Ống nhòm hoặc kính lúp.

– Tài nguyên thiên nhiên lấy từ lòng đất, chẳng hạn như pha lê thiên nhiên, khoáng sản…

– Hình ảnh của một mặt hồ rộng rãi.

– Các sắc màu cầu vồng hoặc màu trắng (tượng trưng cho sự kết hợp của tất cả các )

– Các mùi hương tự nhiên

– Hình ảnh trẻ con đang nô đùa

– Bức ảnh của bạn khi còn nhỏ

– Một vật biểu tượng cho sở thích của bạn.

van dung triet li Kinh Dich van phong Que Doai2 Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Đoài (P.2)
Sự kết hợp phong phú của màu sơn với màu vải của những chiếc gối tựa làm cho không gian ở nơi này thêm sinh động và vui tươi.

SỨC MẠNH CỦA VIỆC QUAN SÁT

Người Hồng Kông rất ưa thích quan sát thiên nhiên. Họ tin rằng họ sẽ tìm thấy câu trả lời cho những điều bí ẩn của cuộc sống thông qua việc tìm hiểu và khám phá thế giới thiên nhiên quanh mình. Quan sát và luận ra những quy tắc là nền tảng cơ bản của khoa học Hồng Kông. Sau đó họ áp dụng những quy tắc này vào cuộc sống bởi cuộc sống của chúng ta chính là một phần của thế giới tự nhiên. Vì thế quan sát là một hình thức nghệ thuật có giá trị rất cao. Quan sát không chỉ đơn thuần là một sự nhận biết, đó còn là sự hòa nhập vào những rung cảm cũng như những nguyên nhân sâu xa tiềm ẩn đằng sau những điều quan sát được.

Những giải pháp phong thủy sau đây sẽ giúp bạn kết nối, gần gũi hơn với thiên nhiên:

Đặt các biểu tượng thuộc hành Thủy: mang sự sống đến cho vạn vật, tượng trưng cho sức mạnh và sự thông thái. Biểu tượng thuộc hành Thủy có thể là một đài phun , một chiếc bình nhỏ, một bức tranh sông .

Không gian thiên nhiên: Phòng làm việc tiếp giáp hay có lối ra một khu vườn hay một khung cảnh thiên nhiên là giải pháp tốt nhất.

Treo chuông gió: Từ xưa, chuông gió đã được sử dụng để giúp con người kết nối với các sức mạnh của thiên nhiên.

– Trưng bày pha lê hoặc đá quý.

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger