Tham khảo bố cục phong thủy theo tử bạch cửu tinh

Khi bài trí phong thủy , có thể tham khảo vị trí của Tử bạch cửu tinh. Tử bạch cửu tinh tức chín chòm sao trong Lạc thư. Trong Huyền không phi tinh, phong thủy học đã dựa theo Lạc thư chia phương vị thành 9 cung, thứ tự, phương vị và thuộc tính theo của 9 cung đúng như trong Lạc thư. Tương truyền rằng, từ thời vua Vũ trị thủy, có một con rua cõng trên lưng tấm bản đồ Lạc thư nổi lên mặt nước, nội dung như sau: “Trên 9, dưới 1, trái 3, phải 7, 2 và 4 tượng trưng cho vai, 6 và 8 tượng trưng cho chân, còn 5 ở giữa”, dù tính theo đường dọc, đường ngang hay đường chéo, cứ cộng 3 số lại đều có tổng bằng 15.
Về sau người ta lần lượt chia 9 con số theo 7 màu sắc, như số 1 màu trắng, số 2 màu đen, số 3 màu xanh biếc, số 4 màu xanh lục, số 5 màu vàng, số 6 màu trắng, số 7 màu đỏ, số 8 màu trắng, số 9 màu tím, đồng thời cũng sắp xếp các con số trong Lạc thư thành cửu đồ, gọi là sơ đồ cửu cung hoặc sơ đồ tử bạch cửu cung

phongthuy Tham khảo bố cục phong thủy theo tử bạch cửu tinh

Khi thiết kế văn phòng, có thể căn cứ vào Từ bạch cửu tinh để suy đoán hướng tốt xấu của văn phòng, sau đó bố trí để phù hợp với yêu cầu phong thủy, có thể đạt được hiệu quả gặp may tranh hung.
1. Nhất bạch tinh, còn gọi là Tham lang tinh trong phương vị Bát quái nằm ở cung khảm (hướng Bắc), Ngũ hành thuộc Thủy. Thuộc trung cát, chủ về tài vận ổn định, năm thuận lợi nhất là năm Thân, Dậu, Hợi, Tý, tài vận mạnh nhất vào tháng 7, 8, 10, 11 hàng năm.
2. Lục bạch tinh, còn gọi là Vũ khúc tinh, trong phương vị Bát quái nằm ở cung Càn (hướng ), Ngũ hành thuộc Kim, là cát tinh, chủ về du tích lũy mà có. Vào các năm như năm Sửu, Thìn, Thân, Dậu tích được nhiều nhất. Vào các tháng 3, 7, 8, 12 hàng năm gửi tiết kiệm nhiều nhất. Nên làm nhà, cửa, bếp hoặc chứa nước ở hướng này, đồng thời để con Tỳ hưu bằng ngọc để thu hút tài lộc.
3. Bát cửu tinh, còn gọi là Tả phụ tinh, trong phương vị bát quái nằm ở cung Cấn (hướng Đông Bắc), Ngũ hành thuộc Thổ, là cát tinh chủ về vượng tài, có lợi cho kinh doanh. vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất đơcj nhiều nhất tài lộc. Vào tháng 4, 5, 6, 9 hàng năm kiếm được nhiều tiền nhất. Nên làm cửa, bếp, nhà ở hướng này, có thể để Tỳ hưu bằng ngọc hoặc đồ pha lê tím để thu hút tài lộc.
4. Cửu tử tinh, còn gọi là Hưu bật tinh, nằm ở cung Ly (hướng Nam) trong phương vị Bát quái, Ngũ hành thuộc Hỏa, mang Kim khí, là cát tinh, chủ về tài vận gặp nhiều may mắn. Vào năm Dần, Tỵ, Ngọ được nhiều tài lộc nhất. Vào tháng giêng, 2, 4, 5 hàng năm kiếm được nhiều tiền nhất. Nên làm cửa, nhà, bếp ở hướng này. Có thể để đò pha lê tím để thu hút tài lộc.
Khi bố trí văn phòng, để có lợi cho việc thu hút tài lộc, khi sắp xếp các vị trí Nhất bạch, Lục bạch, Bát bạch cần lưu ý những điều sau:
1. Không gian nên sáng sủa để hỗ trợ sinh khí
2. Có thể để một số vật may mắn để tăng sự may mắn tốt lành
3. Để một số cây cảnh có lá to, như cây cao su Đông nam Á, trúc phú quý,.. nhưng cần lưu ý nên trồng bằng đất sét.
4. Để bộ bàn ghế hoặc giường ngủ ở tài vị để khi nghỉ ngơi tiếp nhận thêm tài khí.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger