Treo tranh trang trí phải phối hợp hài hòa với kết cấu không gian

Treo trang trí phải phù hợp với cảm thụ tâm lý và thị giác của con người. Tại không gian lớn như phòng khách, nếu treo một bức có kích thước lớn một chút thì có thể khiến cho không gian được mở rộng. Cũng có thể dùng hình thức đối xử bằng cách treo 2- 4 bức nằm ngang theo hình chữ “一” (Nhất), cũng có thể treo song song 4 bức để biểu thị một vượng khí. Gian phòng nhỏ hơn như phòng ngủ thì có thể treomootj bưc hơi nhỏ một chút để khiến cho bức và không gian có sự phối hợp hài hòa với nhau. Cũng có thể sử dụng hình thức phi đối xứng, treo một vài bức cao thấp so le nhau theo hình tam giác hoặc hình thoi để tăng cường sự thụ động cho không gian.

tranh nam ngang Treo tranh trang trí phải phối hợp hài hòa với kết cấu không gian
Tại phòng khách, treo một bức tranh trang trí dài nằm ngang sẽ khiến cho căn phòng như mở rộng hơn.

Cho dù bố cục theo hình đối xứng hay không đối xứng cũng không thể cùng treo những bức tranh có phong cách hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như, đem treo một bức tranh sơn thủy Hồng Kông với một bức tranh hội họa phương Tây liền với nhau thì sẽ mất mỹ quan. Đặc biệt, trong cùng một không gian không nên treo quá nhiều tranh vì sẽ khiến cho không gian căn phòng trở nên mất cân đối, phá vỡ linh khí của cả căn phòng.

treo tranh so le Treo tranh trang trí phải phối hợp hài hòa với kết cấu không gian
Trong phòng khách, treo những bức tranh cao thấp so le nhau có tác dụng tăng thêm sự sống động cho căn phòng.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger