Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Ly

( Lửa)
Quẻ Ly nằm ngay sau quẻ Tốn trong . Trong khi quẻ Tốn chủ về vận may nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người xung quanh và vận hội mang lại những may mắn, thuận lợi trong cũng như cuộc sống thì quẻ Ly chủ về việc đón nhận những thành công và sự ngưỡng mộ mọi người dành cho bạn. Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc, vui mừng khi đón nhận sự ngưỡng mộ và biết ơn của những người khác, tức là bạn đã cảm nhận được của quẻ này.
xem đây là giai đoạn thành công nhất, tựa như lúc “ trăng tròn”. Đây là thời điểm mà các mục tiêu được thực hiện, ước mơ trở thành hiện thực, đồng thời cũng là lúc mọi người công nhận thành công của bạn.

CUNG DANH VỌNG
Cung Danh Vọng chủ về việc ‎y thức được rằng sự cống hiến của chúng ta là có y nghĩa cho cuộc sống này. Nằm ở khu vực chính giữa- phía sau của văn phòng hay tòa nhà, cung Danh Vọng là nơi bạn thể hiện năng lực thực sự của bản thân, nhận biết những thành tựu mà mình đã đạt được đồng thời vui vẻ đón nhận sự ngưỡng mộ của mọi người xung quanh. Cung Danh Vọng được kích hoạt bởi , do đó cung này cần nhiều ánh sáng, phù hợp với những hoạt động mang tính xã hội.

THỂ HIỆN NHỮNG MONG MUỐN CỦA BẢN THÂN
Khi còn nhỏ, chúng ta thường bộc lộ y muốn được người khác quan tâm và tất nhiên chúng ta luôn được đáp ứng. Cháu gái tôi thường xoay vòng vòng như diễn viên múa ba lê và nói, “Nhìn cháu nè, cháu có giống diễn viên múa ba lê không?”. Còn cậu con trai của tôi luôn khoe với mọi người trong nhà về khả năng nhớ lời thoại trong phim của mình. Không ai có thể thấu hiểu được mọi ‎ý nghĩa của người khác, vì vậy chúng ta cần phải mở lòng mình. Tương tự như thế, trong công viêc, bạn luôn mong muốn điều gì? Những gợi ý điều chỉnh về mặt phong thủy sẽ giúp bạn vận dụng các một cách hữu hiệu nhất.

ban lam viec sang trong que ly Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Ly
Trong quẻ Ly, nên sử dụng các biểu tượng thuộc hành Hỏa như ngọn đèn, các vật có hình ngọn lửa, tinh dầu phát ra mùi hương.

Bạn có thể tăng cường năng lượng Hỏa cho khu vực này bằng một trong những cách sau đây:
– Dùng hình tam giác hay hình mặt trời có phát ra các tia sáng để kích hoạt năng lượng Hỏa.
– Tạo không gian ảo bằng cách treo gương.
– Tạo điều kiện để có nhiều ánh sáng tự nhiên lùa vào phòng.
những đồ vật mà bạn cảm thấy hãnh diện và tự hào.
– Dùng các biểu tượng thuộc hành Hỏa (như nến hoặc nhang) để trang trí.
– Dọn dẹp các vật nặng để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng.

NHÌN NHẬN ĐÚNG VỀ BẢN THÂN
Không phải người nào cũng nhìn thấy những thành quả mà bản thân đã đạt được và vui vẻ đón nhận sự khen tặng của mọi người xung quanh. Tuy nhiên sự nhìn nhận này là rất cần thiết bởi nó giúp bạn rút ngắn khoảng cách với người khác, từ đó hòa nhập hơn với xã hội và vũ trụ. Bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp phong thủy sau đây để tăng cường năng lượng cho bản thân:
– Treo tranh có hình chim.
– Chọn vị trí ngồi cạnh đối tác/đồng nghiệp thay vì ngồi đối diện.
– Tạo điều kiện để có càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt.
– Không nên phối hợp màu trắng – đen trong trang trí.
– Cắm những hoa có nhiều sặc sỡ.
– Thường xuyên mở cửa ra vào hoặc cửa sổ của văn phòng.
– Bài trí vị trí ngồi tiếp khách tách biệt với bàn làm việc.

Kinh Dịch quan niệm rằng thành công chính là cơ hội tạo điều kiện cho chúng ta giúp đỡ người khác, vì thế không có gì sai trái khi cúng ta nhìn nhận đúng về bản thân mình, cũng như khi chúng ta đón nhận sự công nhận của mọi người. Đỉnh cao của giác ngộ nội tâm là khi con người biết khám phá chính mình.

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger