Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Đoài (P.1)

Quẻ Đoài (Ao, hồ) tượng trưng cho những biểu hiện của con người khi đạt đến sự toàn vẹn và hoàn mỹ. Cảm giác mãn nguyện có thể giúp con người đi đến những nhận thức lớn lao và sâu sắc hơn hoặc khiến họ có những những biểu hiện quá phấn khích. Cách đơn giãn nhất để tìm hiểu về bản thân là xem bạn sẽ làm gì khi có nhiều tiền? Cho phép mình tiêu xài hay dành vào khoản tiết kiệm? Nếu tiêu tiền thì bạn nên sử dụng tiền đó vào việc gì? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn kết nối với của quẻ Đoài.

NẾU BẠN LÀ NGƯỜI THÍCH CHI TIÊU

Khi bạn có nhiều tiền, bất kỳ ai cũng có xu hướng chi tiêu vào việc gì đó và đôi khi những khoản chi tiêu đó khiến bạn nhanh chóng quay trở lại tình trạng thiếu hụt hoặc chỉ có vừa đủ. Nếu bạn là người thường xuyên có những biểu hiện như thế, thì khi quản lý tài chính của công ty, bạn nên lưu ý rằng công ty luôn phải có một khoản tiền mặt dự phòng trong những trường hợp cần thiết. Khi vận dụng các giải pháp phong thủy để điều chỉnh thói quen chi tiêu quá mức của bản thân, bạn nên áp dụng trường phái đơn giản trong nội thất.

Màu sơn: Nên dùng sơn để tăng thêm sự tươi tắn cho căn phòng thay vì sử dụng đồ vật trang trí có nhiều khác.

Thư giãn: Nghe một bản nhạc yêu thích, đọc sách hay tạp chí… là một trong những cách giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

đơn giản để tạo sự trang nhã: chỉ nên bài trí những đồ vật mà bạn ưa thích.

Tạo sự thay đổi: thỉnh thoảng bạn cũng nên thay đổi vị trí của các đồ vật trong để tạo cảm giác mới mẻ.

NẾU BẠN LÀ NGƯỜI LUÔN NGHĨ ĐẾN NHỮNG KHOẢN TIẾT KIỆM

Trái với nhóm người thích chi tiêu là nhóm người không chấp nhận tư tưởng hưởng thụ hay cho phép bản thân tiêu xài trong những lúc cho phép. Họ e ngại rằng việc chi tiêu như vật sẽ làm tiêu tan tất cả những thành quả của mình. Các giải pháp cho trường hợp này hoàn toàn trái ngược với trường hợp trên.

van dung triet li Kinh Dich van phong Que Doai1 Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Đoài (P.1)
Lợi dụng tính phản cạ của gương để mang quang cảnh thiên nhiên vào . Khung cảnh thiên nhiên sẽ nhắc nhở bạn rằng “cho đi” là một phần tất yếu của chu kỳ vận động và phát triển của tự nhiên.

Dùng tiền đầu tư: Sử dụng khoản tiền để đầu tư vào những dự án tin cậy sẽ mang đến cho bạn cảm giác an tâm, thoải mái.

Tu sửa đồ đạc/ thiết bị cũ: Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi chi tiêu vào những việc hữu ích.

Trang trí bằng cây xanh: Mang cây xanh vào văn phòng giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Treo gương trong : Treo một chiếc gương lớn trong phòng làm việc sẽ giúp mang thiên nhiên vào phòng.

Đặt một đài phun trong phòng làm việc hay ở quầy tiếp tân.

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger