Ứng dụng phong thủy Ấn Độ để trang trí nhà cửa

Tại Ấn Độ có một môn khoa học giống như phong thủy, tên là Vaastu. Nó quy định nguyên tắc chọn vị trí, định hướng không gian, trang trí nội và ngoại thất. Ưu điểm của Vaastu là rất dễ thực hiện. Bạn muốn gia đình mình luôn may mắn? Áp dụng bảy cách sau đây, bạn sẽ được như ý:

1. Cây cối

1 Ứng dụng phong thủy Ấn Độ để trang trí nhà cửa

Cây cối có tác dụng kích hoạt năng lượng tích cực. Các chuyên gia về Vaastu khuyên bạn nên trồng và đặt chậu cây gần cửa chính hoặc dọc lối đi. Chúng sẽ giúp thanh lọc không khí cho các khu vực đó. Tuy nhiên, bạn đừng trồng các cây cao, to ở gần cửa chính, nó sẽ cản tầm nhìn.

Loại cây thích hợp để trồng ở đây là các loài thảo dược như húng quế, các loài hoa. Chúng tỏa ra năng lượng tốt, giúp hàn gắn và chữa lành những điều không hay. Hương thơm của chúng làm tăng dương khí cho môi trường xung quanh.

2. Những ngọn nến

Nến có khả năng đem đến sự yên bình cho không gian sống. Bạn nên đặt nến trong tất cả các phòng, chúng đại diện cho yếu tố Hỏa, khi được sắp xếp sáng tạo sẽ tạo nên bầu không khí thiền tịnh. Bạn cũng có thể dùng nến khi muốn tĩnh tâm, tập trung suy nghĩ về một vấn đề nào đó.

 Ứng dụng phong thủy Ấn Độ để trang trí nhà cửa

3. Trồng cây lựu

Bạn đã có đất, nhưng chưa đủ tiền xây nhà? Bạn nên trồng một cây lựu vào dịp trăng thượng tuần (từ mùng 1 đến rằm). Theo thần thoại Ấn Độ, cây lựu là nơi cư ngụ của nữ thần Lakshmi – nữ thần của sự giàu có và thịnh vượng. Trồng cây lựu sẽ giúp thu hút tài lộc và đẩy mạnh việc xúc tiến xây dựng nhà cửa.

4. Phần trung tâm ngôi nhà

Phần trung tâm quyết định sự kết nối và có ảnh hưởng đến tình trạng tinh thần, cảm xúc của mọi thành viên trong gia đình. Bạn tạo khoảng sân nhỏ giữa nhà ở tầng trệt, đặt các viên đá cuội và những món đồ trang trí mang yếu tố Thổ để hưởng nhiều điều tốt lành. Bạn nên giữ vững vùng này sạch sẽ, đừng xếp đồ cồng kềnh. Không trang trí các tiểu cảnh có nước, hồ nhỏ hay vệ sinh ở khu vực này.

3 Ứng dụng phong thủy Ấn Độ để trang trí nhà cửa

5. Đặt một vật biểu trưng cho viên kim cương

Đặt vật này ở giữa hoặc trong phòng sinh hoạt, phòng ngủ sẽ giúp bạn tránh căng thẳng trong cuộc sống.

Theo Vaastu, không gian là yếu tố không màu, không trọng lượng và biểu tượng của nó là kim cương. Chúng mang ý nghĩa tích cực. Ngoài ra, bạn có thể đặt ngôi sao ở những vị trí trên cũng có tác dụng giảm stress.

4 Ứng dụng phong thủy Ấn Độ để trang trí nhà cửa

6. Mặt trời

Mặt trời tượng trưng cho khu vực bên phải căn nhà, chứa đựng năng lượng của những người đàn ông và con cái trong gia đình. Nếu căn nhà có cửa sổ phía bên phải bị nứt hoặc vỡ, các thành viên nam sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nếu khu vực phía Đông căn nhà thiếu cửa sổ, những người đàn ông dễ bị mất ngủ và đau nhức cơ thể. Bạn nên tạo cửa sổ ở đây để đón nhận ánh sáng. Thường xuyên kiểm tra các cửa sổ, thay cánh mới khi phát hiện hư hỏng.

5 Ứng dụng phong thủy Ấn Độ để trang trí nhà cửa

7. Phòng thờ, phòng cầu nguyện

Được xem là nơi có ý nghĩa thiêng liêng trng ngôi nhà, nơi này sẽ giúp bạn tĩnh tâm, tự nạp năng lượng cho thể chất lẫn tinh thần. Bạn cần giữ khu vực này thật sạch sẽ, ngăn nắp để có thể tập trung tinh thần mỗi khi ở đây.

Trang trí phòng thờ với vài nhánh oải hương, hoa violet hoặc hoa có màu vàng như các loại hoa cúc cũng rất tốt.

Bàn thờ nên đặt ở trung tâm ngôi nhà để giúp lan tỏa năng lượng tốt ra khắp nhà.

Nguồn TH : Phong Thuy – The Gioi Phong Thuy

Bài Đăng Liên Quan

 • Thuật phong thủy cho nhà hàng và văn phòng
 • Áp dụng phong thủy như thế nào cho không gian sống
 • Ứng dụng phong thủy học để mua bán nhà đất, bất động sản nhanh chóng
 • Cách ứng dụng khoa học phong thủy vào kinh doanh
 • Áp dụng phong thủy để tìm công việc mới tốt hơn
 • Ứng dụng phong thủy để tìm được tình duyên mới trong năm 2011 – Tân Mão
 • Chế ngự nhà tán khí dựa theo khoa học phong thủy đông phương
 • Cải thiện công việc tốt hơn dựa theo khoa học phong thủy
 • Màu sắc ngôi nhà theo phong thủy cho gia chủ có mệnh Kim
 • Phong Thủy thực hành – Để duy trì và phát triển tốt các mối quan hệ
 • Phong Thủy thực hành – Vài lưu ý để phát triển tốt các mối quan hệ
 • Tủ bếp và ứng dụng thước Lỗ Ban trong phong thủy bếp gia đình
 • Những lưu ý phong thủy đặc biệt cho nhà chỉ có một phòng
 • Phong thủy nhà ở cho gia chủ 1961, tuổi Tân Sửu
 • Phong thủy ứng dụng trong kiến trúc và kinh doanh

Tags: ấn độ phong thủy, biểu trưng phong thủy, cây cối theo phong thủy, cây lựu phong thủy, nến phong thủy, phòng cầu nguyện theo phong thủy, phòng thờ theo phong thủy, phong thủy ấn độ, phong thủy của ấn độ, phong thủy nhà cửa, phong thủy trung tâm, phong thủy ứng dụng, thuật phong thủy ấn độ, trang trí nhà cửa theo phong thủy, trung tâm phong thủy, ứng dụng phong thủy, vật biểu trưng trong phong thủy

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger