Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Khôn (P.2)

LỰA CHỌN CỦA BIỂU TƯỢNG

Màu sắc của biểu tượng đôi khi còn quan trọng hơn cả kiểu dáng thiết kế bởi ý nghĩa của màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của người tiêu dùng. Ví dụ, đối với các nghành công nghiệp mới của Hoa Kỳ, hai màu thường được sử dụng nhất là màu xanh và màu đỏ. Những thông tin sau đây là kết quả của một cuộc khảo sát trong ba năm trên hơn 30.000 đối tượng từ hơn 30 quốc gia (83% là người Mỹ).

hoi chu thap do Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Khôn (P.2)

American Red Cross hay còn được gọi là “chữ thập đỏ” là một tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ các nạn nhân trong trường hợp thiên tai bão lụt… Logo Red Cross được thiết kế bởi Heri Dunant năm 1863 với hình tượng “chữ thập đỏ”, đó cũng chính là tên gọi của thương hiệu “Red Cross”.

Biểu tượng của phong thủy.

Trắng: Tinh khiết, sạch sẽ, hướng đến các quan điểm khoa học.
Xám: Tinh tế, hiện đại, cam kết mang lại chất lượng cao, mang tính hướng nội.
Vàng kim: Liên quan đến tiền, các thế lực siêu nhiên, các thương hiệu cao cấp, biểu tượng của hoàng tộc (sử dụng làm màu trong biểu tượng của American Express, porsche).
Bạc: Biểu hiện của các tiến bộ công nghệ.
Nâu: Màu của niềm tin, các thương hiệu dành cho tầng lớp số đông (sử dụng làm màu trong biểu tượng của UPS, PowerBar).
Đỏ: Biểu hiện của quyền lực, sự khoa khát, đam mê, năng động, gợi cảm mạnh mẽ(sử dụng làm màu trong biểu tượng của 3M, Mastercard, Coca-Cola, Costco, Verizon, Wells Fargo, Xerox, American Red Cross, Macintosh).
Cam: Màu của sự chín chắn, mang tính khôi hài, năng động (sử dụng làm màu trong biểu tượng của Home Depot, Southwest Airlines, Monster).
Vàng: Mang thông điệp của sự ấm áp, thân thiện, tràn đầy , lạc quan vui vẻ và mang tính xã hội (sử dụng làm màu trong biểu tượng của Mc Donald’s, BestBuy, Kodak).
Xanh lục: Biểu tượng của thiên nhiên, những lãnh vực liên quan đến sức khỏe, thân thiện với môi trường (sử dụng làm màu trong biểu tượng của Fuji, Healthly Planet, Earthjustice).
Xanh Dương: Mang tính hàn gắn, kết nối, màu của sự thanh bình (sử dụng làm màu trong biểu tượng của IBM, Wal-Mart, Delta, Intel, Altius).
Xanh dương (đậm): Màu biểu trưng cho các nghành nghề phục vụ cho dân chúng, mang tính trí tuệ và có chiều sâu.
Tím: Màu của hoàng tộc.

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger