Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Khôn (P.1)

(Đất) gồm có 3 hào âm. Đây là khu vực tốt nhất để tạo dựng những mối quan hệ lâu bền dựa trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau. luôn là vấn đề cốt lõi trong các mối quan hệ .

hinh chup nhung nguoi than tin tuong Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Khôn (P.1)

Nên treo hình chụp những người mà bạn cảm thấy tin tưởng trong cung này.Trong , quẻ Khôn nằm ở cung Tình duyên, thuộc hành Thổ. Mặc dù cung Tình Duyên có liên quan đến hôn nhân, xong trong kinh doanh đây lại là vấn đề tín nhiệm đối với khách hàng, đồng nghiệp hay các đối tác kinh doanh.

Bạn cần lưu ý ba vấn đề sau:
– Bản thân bạn phải là người đáng tin cậy trong tất cả những mối quan hệ.
– Bản phải xác định ai đáng tin và ai không đáng tin.
– Chỉ nên thể hiện lòng tin khi cảm thấy thật sự tin tưởng.

Diễn đạt thông tin bằng lời.

Thông tin đưa lên các trang web hay trong các bài viết giới thiệu về công ty, về sản phẩm của công ty…là những cam kết mà bạn muốn gửi đến mọi người. Do đó bạn phải thật cẩn trọng trong từng câu để tránh trường hợp mâu thuẫn với nội dung cam kết của bạn.

Diễn đạt thông tin bằng hình ảnh.

Thông tin diễn đạt thông qua hình ảnh (của doanh nghiệp hay của sản phẩm) cũng quan trọng như khi diễn đạt bằng lời. Hình ảnh thường thể hiện những gì mà lời nói không thể diễn đạt được, thế nên thông tin hình ảnh cũng phải phù hợp và tương đồng với nội dung của bài viết.

XỨNG ĐÁNG VỚI SỰ TÍN NHIỆM

Trong kinh doanh, sự trung thành của khách hàng được hình thành dựa trên mức độ tín nhiệm, đó là số lần khách hàng quay trở lại với sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Sự tín nhiệm của khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng, nó có khả năng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, thậm chí đến cả uy tín của doanh nghiệp đối với các ngân hàng khi muốn đặt vấn đề vay vốn kinh doanh. Để gia tăng mức độ tin cậy của khách hàng, theo , quẻ Khôn có liên quan đến tính trong kinh doanh. Có hai yếu tố chính cần phải quan tâm, đó là việc cung cấp các thông tin thông qua lời nói và hình ảnh. Trong các hoạt động tiếp thị, bạn nên lưu ý rằng nội dung của các thông tin đưa ra (dù là dưới dạng văn bản hay hình ảnh), kiểu dáng thiết kế, phong cách cũng như trang phục của nhân viên (thông tin bằng hình ảnh) phải nhất quán với các cam kết chung của công ty.

Những điều chỉnh sau đây giúp bạn ảnh hưởng của những người không đáng tin cậy:
– Tránh ngồi hướng về phía các góc cạnh trong , như cạnh tủ hay cạnh giường.
– Tránh ngồi làm việc ở những nơi có các góc cạnh bén nhọn ở bên ngoài văn phòng chĩa thẳng vào lưng bạn qua cửa sổ.
– Không nên ngồi đối diện với cửa số.
– Không nên ngồi quay lưng về phía cửa ra vào.

Các vật biểu trưng cho một mối quan hệ đáng tin cậy:
– Các vật có hình tròn (tượng trưng cho sự kết nối của cộng đồng).
– Danh thiếp
– Quà tặng dành cho những khách hàng thân thiết
– Gạch, đá hay các vật liệu làm từ đất
– Pha lê hay đá quý

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger