Quan hệ giữa hướng mở cửa với đào hoa

995679 201987909958266 945642363 n1 Quan hệ giữa hướng mở cửa với đào hoa

Hướng mở cửa ảnh hưởng đến
Phong thủy cho rằng, dù là Dương trạch (nhà ở trên thế gian) hoặc Âm trạch (nhà mồ) thì hướng mở cửa chính đều hết sức quan trọng, bởi nó nối liền không gian bên trong với bên ngoài ngôi nhà. Bất cứ những gì hữu hình như con người, sự việc, vật dụng, vật kiến trúc hoặc vô hình như khí kể cả tài khí, vượng khí hoặc sát khí… đều phải thông qua cửa để ra vào.

Vì thế, phương hướng, hình dáng, kích thước, màu sắc… của cửa đều có ảnh hưởng mang tính quyết định đối với sự xấu tốt của một ngôi nhà, thậm chí là đối với cả một gia tộc. Trong “Bát trạch minh kính”- một trong những tác phẩm nổi tiếng của học, có ghi rõ “Trạch vô Cát Hung, dĩ môn lộ vị Cát Hung” (bản thân ngôi nhà không lành dữ mà lành dữ là bởi hướng cửa đi). Điều đó cho thấy ảnh hưởng hết sức to lớn của cửa đối với nhà ở.

Phương vị mở cửa tốt, xấu
Bàn về phương vị mở cửa, thì từ trước đến nay Ngọc liễn kinh có thể nói là bộ sách toàn diện nhất, cụ thể nhất, tinh vi nhất, rõ ràng nhất và dễ hiểu nhất trên tất cả các phương diện: cơ sở lý luận, kết cấu, phương pháp luận, nội dung lý giải và ứng dụng thực tế.

24 cửa (tức 24 thủy khẩu nhập khẩu) được đưa ra trong Ngọc liễn kinh cũng chính là 24 tình cảnh sẽ gặp phải 24 kiểu mở (chỉ vị trí đặt cửa), trong đó một nửa số cửa (12) là Cát môn (cửa tốt) còn nửa kia (12) là Hung môn (cửa xấu)

Việc xác đinh thê nào là 24 cửa thì lại phải căn cứ theo Phương vị của Phong thủy học. 24 cửa chính là 24 phương vị mà Phong thủy học vẫn sử dụng.

Ví dụ:
– Phương Đông có 3 phương vị tức là ngoại hướng “chính Đông” còn có “hướng Đông thiên về Nam” và “hướng Đông thiên về Bắc” (từ “thiên” có nghĩa là nghiêng về, ngả về) chứ không phải là các hướng Đông Nam và Đông Bắc. Do đó, nói đến phương Đông thì ta sẽ có “Đông x 3 = 3 Đông”.
Tương tự, với 8 phương Đông, Tây, Nam, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc ta sẽ có 8

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger