Tranh hoa hải đường

Ngụ ý và hiệu ứng
Hải đường nở hoa, chiếm hết sắc mùa xuân, diễm lệ yêu kiều, được mọi người vô cùng yêu thích. Trong tiếng Trung quốc, chữ “đường” trong “hải đường” đồng âm với chữ “đường” – nhà chính, nở hoa phú quý, tức là phú quý trong nhà, vì thế trong nhà treo bức hoa hải đường biểu thị ý nghĩa phú quý mãn đường.
Ngọc lan kết hợp với hải đường tượng trưng cho ý nghĩa cần vinh hoa, phú quý.
Năm quả hồng kết hợp với hải đường tượng trưng cho ngũ thế đồng đường (năm đời cùng chung sống trong một nhà), tức nguyện vọng tốt lành được thăng quan, phú quý, năm đời đoàn tụ.
Cá vàng kết hợp với hoa hải đường biểu thị kim ngọc vãn đường (vàng bạc đầy nhà ).

haiduong Tranh hoa hải đường

Cách sử dụng
Tranh hoa hải đường thường là lễ vật quý chúc mừng thăng quan tiến chức, biểu thị chúc mọi người trong nhà được vinh hoa phú quý.
Tranh hoa hải đường nên treo ở phương vị cát lợi trong phòng khách, có thể tăng thêm phú quý. Tranh hoa hải đường nếu treo ở phương vị Đào hoa thì có thể thúc đẩy vận đào hoa. Những người đã kết hôn không nên treo tranh này ở phương vị Đào hoa.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger