Tranh chim giẻ cùi

Ngụ ý và hiệu ứng
Loài chim này hơi giống chim trĩ, có lúc nó nhả từ trong miệng ra vật dài cả mấy tấc. Khi ăn, thức ăn được giẻ cùi tích chữ ở phần túi trước ngực. Dân gian thường gọi tên của nó là thụ đới điểu. Chữ “thụ” và chữ “thọ” cùng âm, do vậy loài này tượng trưng cho sự trường thọ. Ngoài ra, chim giẻ cùi tượng trưng cho phú quý và chức vị.
Bức họa chim giẻ cùi và hoa sơn tradf biểu thị ý nghĩa “xuân quang trường thọ”, mang hàm nghĩa trường xuân bất lão, khỏe mạnh, trường thọ.
Bức họa chim giẻ cùi bên hoa mai, trúc mang ý nghĩa “Tề mi chúc thọ” (chúc trường thọ).

chim gie cui Tranh chim giẻ cùi

Cách sử dụng
Những bức họa chim giẻ cùi thích hợp làm lễ vật để chúc thọ.
Giẻ cùi vốn mang thuộc tính của loài chim. Những người cầm tinh loài rồng, rắn, trâu (người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu) phù hợp treo bức tranh này.
Những người cầm tinh mèo, chó, gà (người tuổi Mão, Tuất, Dậu) không hợp với loài chim, không nên treo bức tranh này.
Nên treo bức tranh này ở hướng Đông Nam, Đông Bắc, là những phương vị hợp với loài chim. Không nên treo tranh ở hướng chính Đông, đây là phương vị tương xung, khắc với loài chim. Hoặc nên treo ở hướng chính Tây, phương vị chính của loài chim.
Nến treo bức tranh chim giẻ cùi ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc ở vị trí tam hợp, lục hợp trong phòng người cao tuổi

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger