Tranh thạch lựu

Ngụ ý và hiệu ứng
Thạch lựu là loại cây vừa có giá trị thưởng thức lại vừa cho quả ngọt. Hoa thạch lựu thường nở vào đầu mùa hạ, kết quả vào mùa thu.
Thạch lựu kết hợp với đào, phật thủ, hải đường gọi chung là từ quý. Thạch lựu, đào, phật thủ là 3 loại quả cát tường theo quan niệm của người Hồng Kông. Ba loại quả này kết hợp với nhau, có thể trở thành loài nguyện chúc “tam đa”, nhiều con, nhiều thọ, nhiều phúc.
Dân gian thường mượn hình tượng quả thạch lựu nhiều hạt để chúc nguyện cho con cháu đầy đàn, gia tộc hương vượng vì người xưa thường nói ” đông con tức là nhiều phúc “. Cây thạch lựu còn là tượng trưng cho phú quý, cát tường, phồn vinh.
Một bức thạch lựu tách làm đôi, gọi là lựu khai bách tử (lựu nở trăm con) hoặc thạch lựu khai tiếu khẩu (thạch lựu mở miệng cười).
Chữ “thạch” trong thạch lựu gần âm với chữ “thế” cho nên thạch lựu cũng tượng trưng cho cuộc đời. Một bức tranh thạch lựu, mũ quan, đai lưng cát tường có thể dùng để chúc tụng gia tộc, quan chức truyền đời.

qua luu Tranh thạch lựu

Cách sử dụng
Tranh thạch lựu dùng để tranh trí có thể làm lễ vật cho vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm sinh quý tử.
Tranh thạch lựu nên treo tại phương vị cát lợi trong phòng khách hoặc phòng riêng của vợ chồng.
Tranh thạch lựu cũng có thể treo trong phòng ăn, giúp tăng thêm cảm giác ngon miệng.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger