Vài nét về tranh trang trí về hình con giáp

Trên thực tế có một số trang trí hình động vật mà thuộc tính của bản thân loài động vật ấy có thể quy vào 12 con giáp, ví như con dơi có đầy đủ thuộc tính của chuột, sư tử có đầy đủ thuộc tính của hổ, phượng hoàng, gà lửa, hạc, chim cút đều có thuộc tính của gà. Những loài động vật có đầy đủ thuộc tính của con giáp này đều được liệt vào vật thuộc 12 con giáp.

tranh doi Vài nét về tranh trang trí về hình con giáp
Con dơi là động vật thường thấy trong tranh cát tường, con dơi trong bức tranh này có thể liệt vào thuộc tính của 12 con giáp “chuột”. Đối với tranh trang trí có liên quan đến loài dơi, nên treo ở bản phương chính Bắc, có thể tăng cường lực lượng cho bản phương, treo ở phương vị lục hợp Đông BẮc hoặc phương vị tam hợp Tây Nam, Đông Nam, sẽ có lợi đối với việc tăng cường sức linh động của loài dơi. Không nên treo ở phương vị tương xung chính Nam sẽ không phát huy được sức linh động của loài vật này.

Trong tranh trang trí hình con giáp, hình tượng rắn và chuột không nên quá giống, đặc biệt là không nên chụp rắn, chuột vì hình tượng chuột sẽ khiến cho người xem cảm thấy phản cảm, chuột thích chay đi chạy lại, thần thái bất định, thường bị cho là khiến cho vận thế của con người không ổn định. Con dơi cũng có đặc điểm giống với con chuột, trong tranh trang trí người ta có thể dùng con dơi có thể thay thế con chuột. Loài rắn cũng khiến cho người ta có cảm giác âm tà, ghê rợn, ban đêm có thể gây sợ hãi, nếu treo bức tranh một con rắn to giống như thật sẽ tạo thành một khối khống khí lạnh lẽo, âm tà, thường bị cho rằng có thể làm ảnh hưởng đến sự hòa thuận êm ấm trong gia đình.
Con giáp cũng có thuộc tính Ngũ hành riêng, khi phán đoán phương vị treo tranh hình con giáp cũng phát sinh hiệu ứng, nên lấy bản phương của con giáp, phương vị tương hợp, phương vị tương xung để phán đoán.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger