Tranh bách phúc

Ngụ ý và hiệu ứng
bách phúc là bức được tạo thành từ nhiều chữ “Phúc” được viết bằng những bút pháp khác nhau, chủ yếu được viết theo lỗi chữ Thiện. Đây là bức được lưu truyền khá lâu đời trong dân gian. Dân gian cho rằng, nghĩa đầu tiên của chữ này là khiến cho vận mệnh được hanh thông, thuận lợi. Ý nghĩa cát tường của chữ “Phúc” còn biểu thị cuộc sống không buồn lo, mọi việc như ý muốn, tâm thái thư thả, gia trạch bình an.
Có rất nhiều người, vào dịp cuối năm thường viết chữ “Phúc” treo trên cửa, mang ý nghĩa “Phúc đáo môn tiền” (Phúc đến trước cửa nhà).

bach phuc Tranh bách phúc

Cách sử dụng
Từ Ngũ hành văn tự mà nói, chữ “福” (phúc) thuộc Thủy, người Ngũ hành hợp Thủy nên treo, người Ngũ hành kỵ Thủy không nên treo.
Tranh bách phúc nên treo trên phương vị cát lợi trong phòng; nếu là phòng riêng của vợ chồng thì nên treo trên phương vị tam hợp, lục hợp của hai người.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger