8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà. Nếu phòng khách được bố trí hợp lý và hài hòa sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Cùng tham khảo 8 nguyên tắc bố trí dưới đây để có phòng khách hợp phong thủy nhé.

Không gian sống không chỉ cần được bố trí hài hòa, hợp lý, thuận tiện cho việc sinh hoạt mà còn phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của phong thủy để giúp can bằng các nương lượng trong ngôi nhà. Những nguồn năng lượng này có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Bố trí phòng khách hợp phong thủy là cách tốt nhất giúp nguồn khí trong nhà chuyển động, không bị nghẽn, mang lại may mắn, sức khỏe cho cả gia đình.

1. Chọn căn phòng bên phải làm phòng khách

Phòng khách thường được coi là không gian chính của ngôi nhà, là điểm tựa cho cả ngôi nhà. Do đó, luồng sinh khí, năng lượng cần được đi từ phòng khách đến các căn phòng khác của ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên bố trí phòng khách là một căn phòng lớn, có đủ ánh sáng, ở vị trí lý tưởng trong ngôi nhà.

news image 20141013093208371 8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy
Nguyên tắc đầu tiên là bố trí phòng khách bên tay phải

Ngoài ra, nguyên tắc bạn nên tuân thủ đó là chọn phòng bên phải, tức là chọn căn phòng bên phải ngôi nhà nhìn từ cửa vào nhà. Theo quy luật của dòng khí, khí chuyển động từ phải sang trái theo hình vòng tròn. Nếu thực hiện được nguyên tắc này, phòng khách sẽ nhận được nhiều năng lượng, giúp gia đình gặp nhiều thuận lợi.

2. Chú ý đến các hướng khi bố trí phòng khách

Không chỉ phòng khách mà tất cả các phòng khác trong ngôi nhà bạn đều nên chú ý đến yếu tố hướng. Theo phong thủy, hướng Nam đại diện cho sự ấm áp, do đó, nên đặt thêm nến giúp không gian ấm áp hơn. Hướng Đông đại diện cho sự hòa thuận, do đó nên treo ảnh gia đình ở hướng này. Hướng Tây thường nên đặt các thiết bị điện tử. Nên đặt bể cá ở hướng Nam (nếu thích) vì đây là hướng mát mẻ, phù hợp với sự sinh trưởng của loài vật. Nếu bạn muốn bài trí linh vật hay vật phẩm phong thủy, bạn nên đặt ở hướng Tây Bắc vì đây là hướng chiêu tụ tài lộc.

news image 20141013093208449 8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy
3. Phòng khách nên dùng màu sắc tươi mới

Đối với không gian này, bạn ên sử dụng những gam màu tạo sự ấm áp, bình lặng và cân bằng như màu kèm chẳng hạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo một bức tranh màu vàng để kích hoạt trí tưởng tượng và thêm sự tươi mới cho các thành viên trong nhà.

4. Nguyên tắc sử dụng ánh sáng cho phòng khách

Bạn có thể sử dụng ánh sáng đa dạng cho phòng khách, cụ thể là dùng các kiểu đèn để kích hoạt nguồn năng lượng. Bạn lưu ý bố trí sao cho ánh sáng được chiếu đến mọi góc dù là nhỏ nhất trong phòng khách. Bởi theo phong thủy, việc thiếu ánh sáng sẽ ngăn cản đáng kể việc di chuyển của nguồn năng lượng tích cực.

news image 20141013093208792 8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy
Nên bố trí đèn màu kem trong phòng khách
5. Sử dụng sàn để tạo cảm giác cân bằng

Trong phòng khách, bạn nên chọn sàn trơn với các vật liệu như gỗ, gạch hoa để tạo cảm giác cân bằng và thoải mái. Nếu bạn muốn xây nhà nhiều tầng, nên chọn càu thang dạng đứng hoặc vuông góc. Cầu thang xoắn ốc và sàn thô có thể đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng theo phong thủy lại ảnh hưởng không tốt đến nguồn năng lượng đi vào nhà.

6. Cần sắp xếp nội thất gọn gàng trong phòng khách

Dù không quan tâm nhiều đến phong thủy, bạn vẫn nên sắp xếp nội thất phòng khách thật gọn gàng, ngăn nắp. Phong thủy cũng khuyên bạn nên bài trí đồ nội thất thành nhóm.

Cụ thể, ghế sofa và bàn uống nước nên đi đôi với nhau và đặt vị trí hướng ra cửa. Đây là cách để căn phòng nhận được nhiều nguồn năng lượng tốt và mạnh khi vào nhà.

news image 20141013093209041 8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy
7. Nên thường xuyên mở cửa

Nếu có sự trao đổi sinh khí trong nhà, các thành viên sẽ luôn vui vẻ, hòa thuận, công việc luôn thuận lợi. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian nhất định để mở cửa đón sinh khí vào nhà.

8. Phòng khách cần được duy trì sự gọn gàng và sạch sẽ

Phòng khách có thể coi là bộ mặt của gia đình, vì vậy, điều tiên quyết là bạn phải giữ cho không gian này thật gọn gàng và sạch sẽ.

Sự gọn gàng và sạch sẽ góp phần mang lại tinh thần phấn chấn, thoải mái của các thành viên trong nhà.
(Theo Eva)

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger