Tranh thọ tinh

Ngụ ý và hiệu ứng
Thọ tinh còn được gọi là Nam Cực tiên ông, Nam Cực lão nhân, thường xuất hiện dưới hình dáng một cụ già nhân từ. Trong các bức cát tường thường hoạ Thọ tinh có hình dáng không cao, lưng cong, một tay chống gậy đầu rồng, một tay đỡ quả đào tiên, đôi mắt nhân hậu ánh lên niềm vui, râu bạc cốt tiên. Nam Cực tiên ông thường làm bạn với tiên đồng, hạc, hươu. Nếu hoạ Thọ tinh bên Phúc tinh và Lộc tinh tất gọi là Phúc, Lộc, Thọ, Tam tinh.
Thọ tinh đại diện cho sinh mệnh, dân gian hướng tới vị tiên ông này cầu nguyện, tế tự, mong muốn được ban cho sự trường thọ, khoẻ mạnh, hạnh phúc. Do vậy, các bức hoạ Thọ tinh làm tranh trang trí cũng mang ý nghĩa khoẻ mạnh và trường thọ.

ong tho ma vang F133 03 Tranh thọ tinh

Cách sử dụng
Bức hoạ Thọ tinh phù hợp làm lễ vật để chúc thọ cho nam giới.
Bức tranh này nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc của người cao tuổi. Hoặc treo ở vị trí tam hợp, lục hợp của người lớn tuổi là nam giới.
Không nên treo trong phòng ăn, phòng bếp.
Không nên treo bức tranh Thọ tinh hướng vào cửa phòng vệ sinh, hoặc treo trên tường nhà vệ sinh.
Tiên ông thường làm bạn với hươu, với hạc tiên, do vậy có thể tham khảo những điều lưu ý trong bài trí tranh ha j và hươu để vận dụng.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger