Nguyên tắc thiết kế hành lang theo phong thủy

hành lang là lối đi trong tòa nhà, là không gian hoạt động của tòa nhà. Tất cả các hoạt động của mọi người đều diễn ra trong không gian hoạt động của tòa nhà. Có hành lang thì việc đi lại vô cùng thuận tiện.
Khi thiết kế hành lang thì cần tuân theo 4 nguyên tắc sau:
1 Chiều rộng: Thường để khoảng 1,8m nếu hành lang rộng quá 2,8m thì bị coi là thế xấu. Cách khắc phục chính là thu nhỏ chiều rộng lại.
2. chiều dài: Thường giới hạn khoảng 2/3 độ dài của tòa nhà. Nếu hành ang chạy thông suốt từ đầu tới cuối và chia tòa nhà thành hai nửa là tượng trưng cho sự đổ vỡ của công ty, là thế xấu. cách khắc phục là, thiết kế tủ bếp ở cuối hành lang để rút ngắn chiều dài của hành lang.
3. Vị trí và phương hướng: Hành lang hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Tây Nam có độ thông gió và đón ánh sáng tương đối tốt, các hướng khác thì kém hơn.
4. Cuối hành lang không được đối diện với nhà vệ sinh để tránh bị mùi hôi thối từ nhà vệ sinh bay ra làm ô nhiễm cả tòa nhà.

HANH LANG 1 11 Nguyên tắc thiết kế hành lang theo phong thủy

No tags for this post.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger