Phúc Lộc Thọ mang đến nhiều may mắn

Nhiều sách vở của Lão Giáo đề cập đến bảy ngôi sao (thất tinh) hình thành nên chòm sao mà các nhà thiên văn gọi là sao Cái Lày, Gấu Lớn và Bắc Đẩu của bầu trời phương Bắc. Chòm sao gồm bảy ngôi sao này được cho là tượng trưng cho bảy vị thần trên trời, mỗi vị chủ về một điều . Tuy nhiên, trong số bảy vị thần này có ba vị nổi bật, được mọi người yêu mến và coi như những biểu tượng của , đó là ba vị .

tam tinh tren de go y143 01 Phúc Lộc Thọ mang đến nhiều may mắn

Vị thần thứ nhất tượng trưng cho ước nguyện được , được gọi là . cầm gậy có treo bầu rượu tiên. Đi theo thường là một con ở giữa vài cành thông. Ông Thọ đứng ở bên phải.

Vị thần thứ hai chủ về . Ông tượng trưng cho vị quan có vị thế cao, trên tay cầm gậy như ý hoặc quyền trượng. luôn đứng ở giữa.

Vị thần thứ ba phản ánh ước nguyện chung được giàu sang, phú quý – ông Phúc. Vị thánh của lợi tức và thịnh vượng. Ông Phúc mặc áo đỏ của thương nhân và bồng một đứa trẻ. Ông Phúc được đặt ở bên trái.

Cả ba vị thần hợp lại tượng trưng cho sức khỏe, và hạnh phúc, tức là một cuộc , có và quyền lực. Nên đặt ba ông trên một cái bàn cao trong phòng ăn bởi đây được cho là vị thế tạo nên vượng khí cho cả gia đình. Trong văn phòng có thể đặt Phúc Lộc Thọ phía sau bạn để bạn nhận được sự hỗ trợ và may mắn.

Tags: , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger