Chú ý chọn kiểu nhà theo tòa nhà

Khi chọn tòa nhà phải lưu ý đến kiểu nhà và cách quy hoạch của tòa nhà đó. Có một số nơi gọi là khu hao viên nhưng chỉ có một tòa nhà, như vậy không đáng để chọn. Nhưng cũng có rất nhiều khu văn phòng có đến mấy tòa nhà, thậm chí là một khu, vậy nên chọn tòa nhà nào? Trước tiên chúng ta cần xem xét cách quy hoạch của tòa nhà đó và môi trường xung quanh.
Các tòa nhà thường được quy hoạch thành một khu tòa nhà văn phòng, quan niệm thiết kế hiện đại nhấn mạnh đến mối quan hệ và chỉnh thể. Khi chọn tòa nhà tốt nhất nên chọn tòa nhà có vẻ bề ngoài vuông vắn, lại do nhiều đơn nguyên kết hợp thành, đồng thời không nên xem xét một tòa nhà riêng rẽ, mà phải lưu ý đến những ảnh hưởng và mối quan hệ tương hỗ giữa chúng
một nguyên tắc trong thiết kế và quy hoạch tổng thể của khu tòa nhà văn phòng đó là: các tòa nhà bao bọc lấy khu trung tâm, đó có thể là một hồ nước, một công trình kiến trúc hoặc một tượng đài,… các tòa nhà bao quanh khu trung tâm này được thiết kế một cách tự nhiên. Khu trung tâm chính là điểm nhấn của khuân viên, vì vậy không được xem nhẹ. Vì vậy, khi chọn tòa nhà chúng ta nên lựa chọn vào cách quy hoạch của tòa nhà đó và tham khảo thêm các nội dung sau:
Hai bên đều có tòa nhà thì nên chọn tòa nhà ở giữa. Phía trước và phía sau đều có tòa nhà thì nên chọn tòa nhà phía trước.
Hai bên đều có tòa nhà được gọi là hai cánh hỗ trợ, phía sau có tòa nhà được gọi là có núi điểm tựa. Nếu một dãy chỉ có hai tòa nhà thì nên chọn tòa nhà bên tay trái hay tòa nhà bên tay phải? Nếu đại diện pháp nhân của công ty là nữ thì nên chọn tòa nhà bên tay trái, còn là nam thì nên chọn tòa nhà bên tay phải. Vậy bên trái và bên phải được xác định như thế nào? Chúng ta chỉ cần đứng tựa lưng vào cửa chính là có thể xác định được bên trái và bên phải theo đúng như hai bên cánh tay của chúng ta.
Nữ chọn tòa nhà bên trái, còn tòa nhà bên phải trở thành lực lượng hỗ trợ chính. Nam chọn tòa nhà bên phải, còn tòa nhà bên trái trở thành lực lượng hỗ trợ chính, chỉ có điều phải đảo hướng.

toa nha Chú ý chọn kiểu nhà theo tòa nhà

No tags for this post.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger