Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía (Phần 3)

phong ngu Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía (Phần 3)

Tránh kết cấu phòng trong phòng

Nếu trong phòng ngủ chính của vợ chồng chủ nhà lại ngăn chia để tạo thêm không gian riêng khác nhau như phòng thay quần áo, phòng kho hoăc là phòng vệ sinh có tủ quần áo…thì theo Phong thủy học, bố cục ấy được gọi là “phòng trong phòng“. Khi diện tích của phòng trong ấy chiếm tỷ lệ quá lớn (tức chiếm trên 1/5 diện tích toàn bộ phòng ngủ chính), thì rất dễ xảy ra tình trạng mà dân gian vẫn gọi là “Phòng trung hữu phòng, tất xuất nhị phòng” (tức :có phòng riêng trong phòng, ắc xuất hiện tình trạng có phòng nhì: vợ hai). Khi tỉ lệ diện tích phòng riêng càng lớn thì khả năng và tốc độ xảy ra tình trạng “phòng nhì” càng lớn, cuối cùng sẽ dẫn đến một điều hiển nhiên là “phòng nhì” sẽ lấn áp , chèn ép địa vị của “Chánh thất” thậm chí còn xảy ra hậu quả là vợ lẽ (thứ phi) sẽ chiếm hẳn địa vị của vợ cả (hoàng hậu).

Theo thì kết cấu “phòng trong phòng” sẽ dẫn đến nhiều khả năng xuất hiện ý định lập “phòng nhì” của cả hai vợ, chồng. Một khi ảnh hưởng của tình trạng “phòng trung hữu phòng” quá nặng nề sẽ nảy sinh khả năng cả hai vợ chồng ngủ trong căn phòng ấy đều ngoại tình.

Một khi quan hệ rơi vào tình trạng ấy thì thông thường chỉ có sự can ngăn, khuyên nhũ, giúp đỡ của người thân trong hoặc bạn bè tri kỉ, thân thiết mới có thể giúp họ nghĩ lại và cứu vãn hạnh phúc .

Xuất phát từ nhãn quang khoa học thì một nguyên tắc cơ bản trong cuộc sống chung của hai vợ chồng là cần phải thường xuyên cởi mở mọi chuyện riêng tư với nhau. Điều kiện nhất trong cuộc sống hôn nhân là vô tình xuát hiện hoặc cố giấu giếm bí mật riêng của mình với bạn đời. Vì thế, một khi xuất hiện tình trạng “phòng trung hửu phòng” thì rất dễ tạo cho một trong hai phía hoài ngh rằng phia bên kia đang che dấu những bí mật riêng tư: cất giấu tiền riêng, kỉ vật riêng, thư từ riêng hoặc khóc thầm, lén tâm sự qua điên thoại… Càng để tình trạng ấy diễn ra lâu thì bí mật giữa vợ chòng càng phát sinh nhiều hơn và sự hoài nghi cũng mỗi ngày một lớn hơn. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến yêu thương và hạnh phúc gia đình họ rạn nứt, đổ vỡ.

Ngoài việc xuất hiện kết cấu dạng “Phòng trong phòng” ở bất cứ vị trí không gian nào trong nhà thì việc xuất hiện thêm một cánh cửa khác nữa trong phòng ngủ, trong thư phòng, trong phòng kho, nhà bếp… cũng tạo nên tình trạng “Phòng trong phòng” tương tự (chỉ trừ phòng vệ sinh) và nó sẽ ảnh hưởng lâu dài đến người sử dụng không gian ấy.

Trạng thái cực đoan còn có thể xuất hiện đối với những ngôi nhà có hai hộ hoặc hơn hai hộ cư trú ở đó, nếu ngoài cánh cửa chính của căn họ mình ra, người ta còn dùng một cánh của sắt lớn để cánh ly với những hộ bên cạnh. Điều này sẽ khiến hiện tượng “Phòng trung hữu phòng” xuất hiện với một quy mô lớn và có ảnh hưởng xấu đến những hộ gia đình sinh sống kế bên. Khi tình trạng “Phong trong phòng” này kéo dài, sẽ nảy sinh “sát khí”, gây nguy hiểm đối với những người sống trong không gian ấy, đặc biệt là những thành viên trụ cột của gia đình.

Có nhiều cách để hóa giải hiện tượng “Phòng trung hữu phòng”. Một trong những cách trực tiếp và căn bản nhất là dỡ bỏ, phá vỡ tất cả những gì ngăn chia không gian tạo nên kết cấu “Phòng trong phòng”; hoặc có thể cải tạo không gian riêng ấy trở thành một nhà vệ sinh đơn tuần.

Còn nếu như vì nhu cầu sử dụng, chẳng hạn trong một nhà mà có nhiều hộ, nhiều gia đình riêng cùng chung sống thì không thể không có những cánh cửa kiên cố ngăn chia không gian sống của từng hộ riêng biệt được. Trong trường hợp đó, biện pháp hóa giải thường được sử dụng nhất là: Chôn hoặc đặt phía dưới bậu cửa của cánh cửa tạo nên không gian “phòng trong phòng” một xâu 5 đồng tiền mà trên đây ta vẫn gọi là xâu (chuỗi) “Ngũ đế tiền”, đồng thời đặt một chiếc Hồ lô tại bất cứ vị trí nào bên trong phòng riêng nằm trong phòng chung.

– Theo quan niệm dân gian “Ngũ đế tiền” có công dụng tăng cường đế khí trường “phòng trong phòng”. Nhờ có khí trường mạnh mẽ ấy áp chế được tà khí của “phòng nhì”, duy trì được chính khí trong phòng chính.

Công dụng của Hồ lô là thâu nạp, nhốt tà khí, yêu khí, đồng thời tạo áp lực để khống chế tà khí bên ngoài, không cho chúng tác động lên đối tượng. Tà khí ấy sẽ bị tiêu tan trong Hồ lô, giúp cả 2 phái (nam và nữ) không còn nảy sinh những tư tưởng, ý niệm bất chính, lệch lạc.
-Đối với những trường hợp đã trót ngoại tình thì biện pháp hóa giải trên sẽ khiến cho sự hứng thú, si mê bất chính ấy mỗi ngày một phai nhạt, rồi dần dần không còn nữa. Từ đó, những người từng lầm đường lạc lối ấy sẽ nhận ra và quay trở về với tỏ ấm của mình.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger