Tranh rồng phượng

Ngụ ý và hiệu ứng
Rồng và phượng đều là những loài vật cát tường, linh thiêng trong quan niệm của mọi người, rồng phượng xuất hiện tượng trưng cho thiên hạ thái bình, ngũ cốc bội thu. Phượng trên thực tế là giống đực, chỉ có hoàng mới là giống cái, phượng và hoàng là một đôi, rồng và phượng ban đầu không phải một đôi. Nhưng trải qua sự phát triển, về sau phượng và rồng kết hợp lại, lấy rồng tượng trưng cho trai anh hùng, phượng tượng trưng cho gái thuyền quyên, tức trai tài gái sắc.
Hình tượng rồng và phượng có đầy đủ ý nghĩa cát tường chúc cho vợ chồng hạnh phúc, sự nghiệp thành công. Bất luận là nam muốn tìm vợ có thể trợ giúp cho mình trong sự nghiệp, hay nữ muốn tìm người chồng có sự nghiệp thành công, đều nên treo trang trí rồng phượng, bởi rồng phượng chính là loại cát tường trong tình yêu và hôn nhân.
rong phuong 300x200 Tranh rồng phượng
Cách sử dụng
Nam giới chưa vợ có thể treo tranh rồng phượng tại phương Tây Nam trong phòng ngủ. Vì phương Tây Nam là phương vị Khôn, chủ tính nữ, vừa có thể làm không gian thêm sinh động, lại có trợ giúp cho nhân duyên của chủ nhân.
Nữ giới chưa chồng cũng có thể treo tranh rồng phượng tại phương Tây Bắc trong phòng ngủ. Tây Bắc thuộc Càn, chủ nam giới, vừa có thể làm không gian thêm sinh động lại có trợ giúp cho nhân duyên của chủ nhân.
Tranh rồng phượng cũng thích hợp treo trong phòng ngủ của vợ chồng, treo trên bức tường đối diện với đầu giường sẽ có tác dụng chúc phúc cho vợ chồng hòa hợp, êm ấm, sự nghiệp thành công.
Những người cầm tinh các con vật như mèo, chó, gà, rồng (người tuổi Mão, Tuất, Dậu, Thìn ) không hợp với phượng, không nên treo tranh rồng phượng, các trường hợp khác đều treo được.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger