Tranh kỳ lân

Ngụ ý và hiệu ứng
là nhân thú, nó bao hàm cả đức nhân và đức nghĩa, đi đứng, xoay chuyển đều theo quy củ, chọn đất rồi mới giẫm lên, không giẫm lên bất cứ vật gì đang sống, kể cả cỏ xanh. Đây được xem là loài vật tượng chưng cho mỹ đức.
Kỳ lân cùng với rồng, phượng, , được gọi là tứ linh, quan phục của quan võ nhất phẩm xưa đều có thêu hình kỳ lân, cho thấy vị trí của kỳ lân chỉ đứng sau rồng.
Kỳ lân được cho là thú thần tặng con. Tương truyền, trước khi Khổng tử ra đời, có một con kỳ lân đã xuất hiện ở nhà ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách ngọc ghi chép vận mệnh của vị thánh nhân này, nói rằng ngài là con của vương hầu ,nhưng sinh không gặp thời. Cho nên khi Khổng Tử được sinh ra mọi người đều gọi ông là kỳ lân.
Kỳ lân là thú thần tặng con, cho nên trong bức ” kỳ lân tống tử” có một đứa trẻ cưỡi trên lưng kỳ lân, trong tay cầm một đóa hoa sen, biểu thị sinh liền quý tủ, đó là ý nghĩa tiềm ẩn trong bức . trong dân gian, còn có một tiên nữ bồng một đứa trẻ cưỡi trên lưng kỳ lân, gọi là ” tiên tiên tống tử”.
Kỳ lân và sách ngọc cùng kết hợp trong một bức tranh thì gọi là ” kỳ lân tường đoan” ( kỳ lân cát tường) hoặc kỳ lân như ý.
Kỳ lân ngoài ý nghĩa tăng vượng nhân đinh còn có thể chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí.

Cách sử dụng
người trong gia đình nếu muốn có thêm con cái thì có thể treo tại phương vị cát lợi trong phòng ngủ một bức tranh kỳ lân tống tử.
treo tranh kỳ lân, đầu kỳ lân phải hướng ra ngoài.
nếu trong nhà có cuộc sống bất an, thường phát sinh bệnh tật, bất trắc, tranh cãi, phá tài… thì có thể treo một bức tranh kỳ lân tại phương vị cát tường trong phòng khách.
Tranh kỳ lân treo tại phương vị tài khí trong nhà, có thể đem đến tài vận cho gia đình.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger