Tranh đồng

Ngụ ý và hiệu ứng
đồng bắt đầu xuất hiện vào thời trung cổ ở Châu Âu, do giáo sĩ người Ý là Matteo Ricci truyền sang Hồng Kông, đồng hiện đại có tính nghệ thuật và hiệu quả trang trí tương đối cao, dẫn trở thành loại treo trang trí trong nhà của nhiều gia đình.
Tranh đồng có hình tượng đa dạng mang nhiều ngụ ý khác nhau. Tranh đồng do kim thuộc đồng chế thành nên treo tranh đồng cũng có đầy đủ công năng vượng tài.
Ngoài tranh đồng ra, các loại tranh treo tường bằng các chất liệu khác cũng có công năng tương tự như tranh đồng.

Cách sử dụng:
Tranh đồng, nên lựa chọn tranh có ngụ ý cát tường, không nên lựa chọn hình tượng khiến cho người xem có cảm giác kì quặc, khó chịu, ngụ ý không cát tường.
Tranh đồng Ngũ hành thuộc Kim, nên treo ở các phương tương sinh, tương trợ là phương Bắc, Tây Bắc, phương Tây; không nên treo ở phương tương xung, phương vị gây hao tổn vượng khí Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam; treo tại phương Tây Bắc là ngang hòa.
Nếu người trong nhà tài vận kém may mắn thì nên treo tranh đồng tại Tây Bắc, sau đó treo gương ở phương Tây hoặc Tây Bắc để chiếu sang phương Bắc.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger