Tranh hoa mộc lan

Ngụ ý và hiệu ứng
Thời cổ đại, chỉ khi được hoàng đế ân chuẩn mọi người mới được trồng hoa mộc lan. Hoàng đế ban hoa mộc lan cho ai, tức biểu thị ý nghĩa người đó nhận được ân trạch của hàng đế. Do vậy hoa mộc lan trở thành điềm lành, tượng trưng cho ân trạch, công lao và sự nghiệp vinh quang.
Hoa mộc lan còn được gọi là hoa mộc bút vi khi hoa sắp nở, hình dáng giống như một cái bút lớn, nhon thẳng và đẹp. Do vậy, bức hoặc hoa mộc lan và đá thọ mang ý nghĩa “tất đắc kỳ thọ” (tất được trường thọ); chữ ‘bút” trong từ “mộc bút” với chữ “tất” (tất yếu) đồng âm.

hoa moc lan Tranh hoa mộc lan

Cách sử dụng
Bức tranh vẽ hoa mộc lan thích hợp treo ở những vị trí cát lợi trong ngôi nhà. Nếu treo tranh ở phòng ăn có thể tạo nên ý vị cho không khí của căn phòng.
Bức tranh hoa mộc lan nếu treo ở cung Đào hoa tất cung Đào hoa càng thêm vượng. Người đã kết hôn không nên treo bức tranh này trên cung Đào hoa.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger