Tranh cây ngô đồng

Ngụ ý và hiệu ứng
Thân cây ngô đồng cao lớn và thẳng tắp, là loại cây nổi bật trong hàng trăm loài thực vật thân gỗ. Ngay từ hồi xa xưa, cây ngô đồng đã được coi trọng. Người xưa thường đem cây ngô đồng và chim phượng hoàng đặt trong mối liên hệ với nhau và có thơ rằng: “Trồng cây ngô đồng xuống, tất có chim phượng hoàng bay đến đậu”. Cây ngô đồng có thể dẫn dụ được chim phượng hoàng tìm đến. Từ đó có thể thấy cây ngô đồng tượng trưng cho điềm cát tường.
Bức hoạ chim hỷ thước đậu trên cành ngô đồng mang ý nghĩa biểu thị “đồng hỷ” (cùng vui) vì chữ “đồng” trong từ ngô đồng và chữ “đồng’ cùng âm.
Bức tranh vẽ hai chú bên cây ngô đồng, trong đó ngô đồng và đều tương trưng cho điềm lành, vì vậy bức tranh mang ý nghĩa cát tường.

tranh tho Tranh cây ngô đồng

Cách sử dụng
Trong bức tranh trang trí kết hợp, nếu lấy ngô đồng làm chủ, Ngũ hành của ngô đồng thuộc Mộc. Do vậy, những người có Ngũ hành phù hợp với Mộc nên treo bức tranh này. Những người có ngũ hành khắc với Mộc thì không nên treo.
Vì có Ngũ hành thuộc Mộc, vì thế nên treo bức tranh ngô đồng ở hướng Nam, hướng chính Đông, hướng Đông Nam. đây là những vị trí tương sinh, tương hợp đối với Mộc. Không nên treo ở vị trí xung khắc, gây hao tổn vượng khí cho Mộc như hướng Tây Nam, hướng chính Bắc. Treo tranh ở hướng Tây Bắc, chính Tây thì hiệu quả bình thường.
Nếu bức tranh kết hợp cây ngô đồng và các loài động vật khác thì nên kết hợp với thuộc tính của động vật để xác định hướng treo. Ví như, bức tranh vẽ cây ngô đồng và hai chú thỏ, ta có thể tham khảo những điều phù hợp và không phù hợp khi treo tranh thỏ.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger