Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía (Phần 4)

Nhiều giàu có, quyền quý muốn nhà phải thật cao, cửa phải thật rộng, vì vậy họ cho thiết kế cách cửa chính thật lớn để chứng tỏ sự sang trọng của mình.

Nhưng về mặt giá tri sử dụng, việc mở ra mở vào những cánh cửa có kích thước quá lớn, quá rộng như vậy chẳng tiện lợi chút nào. Do đó người ta nghĩ ra cách làm một cách cửa nhỏ hơn nằm trong bộ cửa lớn để thường xuyên sử dụng. Và như vậy, bộ cửa này sẽ có hình dạng “Cửa lớn ôm cửa nhỏ” hay còn gọi “Cửa mẹ ôm con“. Ngoài ra, để giúp trẻ em và vật nuôi trong nhà ra vào dễ dàng, hoặc để dễ dàng quan sát phía ngoài ngôi nhà (căn hộ), người ta thưởng mở một cánh cửa nhỏ, phụ trên bộ cửa chính, đó cũng là một loại “Cửa trong cửa“.

Thoạt nhìn thì thiết kế kiến trúc này có vẻ như thể hiện tính chất đa năng, nhiều công dụng, nhưng theo Phong thủy và quan niệm dân gian thì kiểu thiết kế ấy lại tạo thành hiện tượng “Cửa trong cửa” (tức Môn trung hữu môn). Và cũng giống như “Phòng trung hữu phòng“, “Môn trung hữu môn” cũng tạo điều kiện cho chủ nhân của nó dễ nảy sinh những suy nghĩ lệch lạc, tình này ý nọ, rồi đi đến hành vi ngoại tình. Ngoài ra, “Cửa trong cửa” còn là biểu hiện của hiện tượng dẫn đến việc tiêu hao, rò rỉ, mất mát tiền bạc của cải.

– Theo Đào hoa thì “Cửa trong cửa” ngoài việc phục vụ cho việc ra vào chính đáng của gia chủ, nó còn ám chỉ việc dễ dàng phát sinh hiện tượng lén lút vượt rào tư thông với bên ngoài. Dù ngoài tình với kẻ tình cờ gặp gỡ bên ngoài hay với người cùng chung sống trong một ngôi nhà, thì chuyện ấy đều có khả năng xảy ra bất cứ lúc nào.

– Đứng trên quan điểm Tài vận của Phong thủy học mà nói thì nếu cửa chính mà có kích thước quá lớn, nó sẽ làm cho không khí đối lưu thay đổi quá nhanh và do đó, ngôi nhà hoặc căn hộ ấy rất khó tích nạp khí. Ngoài ra nếu cửa chính có kích thước quá lớn thì dễ xảy ra tình trạng nhà thì nhỏ mà cửa thì to, chủ nhân của những ngôi nhà hoặc căn hộ kiểu này thường sa vào cảnh thất thoát tiền bạc, rò rỉ của cải, đời sống sinh hoạt khó khăn vất vả.

 Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía (Phần 4)

– Tâm lý học cho rằng về mặt tiềm thức, những người muốn thiết kế cửa chính ngôi nhà của mình thật lớn (vượt cả kích thước chuẩn về sự cân đối) là những người thường quá chú trọng về mặt hình thức, huênh hoang khoác lác, kiêu căng ngạo mạn. Bên cạnh đó, họ cũng là người có phương pháp tư duy khá lạ lùng, rất đặc biệt. Họ không thèm so đo, ganh tỵ với những người bình dân, và cũng không quá chú trọng đến những vấn đề liên quan đến tiền bạc, của cải. Bởi vậy người ngoài nhìn vào sẽ thấy ở họ sự phóng khoáng, từ đó không ngừng tấn công để lợi dụng họ. Ngoài ra, những người này cũng rất dễ nảy sinh tình này ý nọ và ngoại tình.

– Về mặt thực tế thì những cánh cửa có kích thước quá lớn sẽ không thuận tiện cho việc đóng mở, do đó tỷ lệ sử dụng chúng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày là rất thấp.

Vì thế, chúng tôi cho rằng nên chỉnh sửa những bộ cửa chính có kích thước quá cỡ ấy thành những bộ cửa có kích thước phù hợp với tính năng sử dụng và kết cấu chung của ngôi nhà. Còn nếu vì một lý do nào đó mà trước mắt chưa thể chỉnh sửa theo cách này thì bạn có thể sử dụng phương thức hóa giải tạm thời truyền thống như:

– Đặt dưới bậu cửa chính ấy một xâu “Ngũ Đế tiền” để không khí trong nhà không di chuyển ra ngoài quá nhanh. Điều này sẽ hạn chế sự tổn thất tiền tài, của cải và của gia chủ cũng như những người trong nhà, cải thiện tình hình tài chính và vận thế của gia đình.

– Ngoài ra ở phía sau cánh cửa chính quá khổ ấy phải treo một quả Hồ lô lớn để nhốt tà khí, chướng khí mà dân gian quen gọi là Hồ ly tinh.

Nói tóm lại, để có được hạnh phúc bền lâu thì trước hết các cặp vợ chồng sống trong môi trường ấy cần phải hiểu nhau, thông cảm cho nhau và có ý thức trách nhiệm vun vén cho hạnh phúc chung. Có như thế hạnh phúc gia đình mới được xây dựng và củng cố. Đó cũng là đạo lý vợ chồng ở đời. Bằng không, thì dù có bao nhiêu xâu “Ngũ Đế tiền”, bao nhiêu chiếc “Hồ lô nhốt yêu” cũng không thể xua đuổi hết chướng khí, và chẳng thể nào ngăn cản được tình trạng ngoại tình, tổn thương về tình cảm, tổn hao về tiền bạc.

Tags: Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger