Tranh chim phượng hoàng đỏ

Ngụ ý và hiệu ứng
“Am thuần” (phượng hoàng đỏ) gọi tắt là “am”. Chữ “am” và “an” đồng âm, do vậy, bức phượng hoang đỏ tất biểu thị sự bình an. Bức phượng hoàng đậu trên chiếc lá rụng, biểu thị “an cư lạc nghiệp”. Chữ”lạc diệp” (lá dụng), cùng với chữ “lạc nghiệp” đồng âm. Trong các bức cát tường truyền thống họa chim phượng hoàng đỏ và hoa cúc biểu thị sự ” an cư lạc nghiệp”, trong đó chữ “cúc” và chữ “cư” đồng âm. Bức vẽ 9 con chim phượng hoàng gọi là Cửu thế đồng cư ( Chín đời cùng sống một nơi). 9 con chim phượng hoàng mang hàm nghĩa” cửu thế” (9 đời), biểu thị cuộc sống gia đình hòa mục, an khang.
phuong hoang lua1 300x250 Tranh chim phượng hoàng đỏ
Cách sử dụng
Bức tranh họa chim phượng hoàng đỏ thường dùng làm quả tặng mừng nhà mới, mang ý nghĩa chúc phúc, bình an.
Phượng hoàng vốn mang đặc tính của loài chim. Những người cầm tinh con rồng, rắn, trâu (người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu) treo bức tranh này phù hợp. Những người cầm tinh con mèo, chó, gà (người tuổi Mão, Tuất, Dậu) không phù hợp treo bức tranh này trong phòng.
Nên treo bức tranh này ở vị trí Đông Nam hoặc Đông Bắc, là những vị trí cát lợi đối với loài chim. Không nên treo ở hướng chính Đông. Đây là vị trí tương xung đối với loài này.

Tags:

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger