Tranh tường mây (Mây lành)

Ngụ ý và hiệu ứng
Tường vân tức chỉ đám mây mang lại sự tốt lành. Các vị tiên nhân thường cưỡi trên những đám mây ngũ sắc. Mây còn có thể tạo nên mưa tắm gội cho vạn vật. Những bức vẽ tường vân và các vật cát tường khác khá phổ biến, mang ý nghĩa biểu thị sự vận hành kéo dài mãi không dứt.
Bức tranh họa chim hạc trong đám mây lành mang ý nghĩa “Thanh vân đắc lộ” (đường lên mây xanh), “Thiên tứ trường thọ” (Tuổi thọ trời ban).
Bức tranh vẽ 5 con bướm đang bay thấp thoáng trong đám mây lành mang ý nghĩa cát tường “Trời ban ngũ phúc”
Bức tranh vẽ cảnh mục đồng đang thả con diều bay vào đám mây xanh cũng mang ý nghĩa tốt lành “Thanh vân đắc lộ”.
Bức tranh vẽ con rồng đang uốn mình trong đám mây lành được gọi là ” Long đằng vân khởi”, báo hiệu sự xuất hiện của bậc vĩ nhân, những người kiệt xuất.

may Tranh tường mây (Mây lành)

Cách sử dụng
Trong bức tranh trang trí nếu lấy đám mây lành làm chủ thể, như tranh mục đồng thả diều bay trong đám mây thì đám mây lành có Ngũ hành thuộc Thủy, những người có Ngũ hành thuộc Thủy thích hợp treo bức tranh này. Những người có ngũ hành khắc Thủy không nên treo.
Do có ngũ hành thuộc Thủy, vì thế bức tranh này nên treo ở hướng chính Đông, hướng Đông Nam, chính Bắc, là các phương vị tương sinh của Thủy. Không nên treo tranh ở phương vị tương khắc như hướng chính Nam, Tây Bắc, Chính Tây. Nếu treo tranh ở hướng Đông Bắc, Tây Nam thì bình thường.
Bức vẽ mây lành thường được dùng để bổ khuyết cho các vật được thể hiện trong bức tranh. Do vậy, khi phán đoán phương vị phù hợp để treo bức tranh có thể tham khảo những điều phù hợp và không phù hợp của những vật thể trong bức tranh đó. Ví như, bức tranh ” thiên tứ trường thọ ” có thể dựa theo những lưu ý trong cách sử dụng tranh loài hạc để treo tranh. Bức tranh ” long đằng vân khởi” có thể dựa theo những điều lưu ý trong cách sử dụng vẽ loài rồng để treo.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger