Đồng tiền mang lại may mắn về hôn nhân

Sách cổ xưa có ghi lại rằng ” một số đồng được gọi là tiền hoa chúc”, ném chúng vào phòng ngủ sẽ giúp có thêm nhiều tài lộc và về sau.

Vào đời Đường, thầy phong thủy thường khuyên hoàng đế dùng xâu tiền bằng vàng hoặc bạc ném vào phòng ngủ của công chúa. Trên vàng này có khắc những câu chúc phúc.

tien doi chieu tai d027 02 Đồng tiền mang lại may mắn về hôn nhân

Người dân cũng áp dụng phương pháp này để tăng cường vận may về cho các cặp vợ chồng trẻ. Vào thời Hán, hoàng đế và hoàng hậu thường cho đổ đồng tiền vàng bạc lên người mỗi khi họ ngồi trên tràng kỷ. Họ tin rằng điều này sẽ mang đến nhiều cho triều đại và họ sẽ có nhiều con trai nối dõi.

Do đó, đồng tiền được sử dụng không chỉ để xua đuổi sát khí mà còn đảm bảo triều đại luôn được hưng thịnh. Một biểu tượng may mắn được nhiều bà mẹ người Hoa ưa dùng là mặt dây chuyền bằng ngọc hình tròn có lỗ vuông ở giữa. Người ta tin rằng đeo biều tượng này để may mắn và an. Một biến thể khác là người ta xâu mười miếng ngọc hình đồng tiền bằng dây màu đỏ. Hình thức này tương tự như đồng tiền thập đế. Nên treo đồng tiền thập đế tại nơi làm việc, phía sau ghế ngồi, treo tám miếng ngọc trong phòng ngủ để tăng cường vận may về đường con cái.

Tăng cường vận may bằng cách kết hợp những biểu tượng may mắn khác

Đồng tiền may mắn có thể kết hợp với tất cả những con vật biểu tượng may mắn. Kết hợp với biểu tượng con có nghĩa là ” may mắn đến ngay bây giờ”. Kết hợp với biểu tượng hai con chim có nghĩa là ” chúc bạn gặp may mắn ngay trước mắt”. Kết hợp với biểu tượng con bò, , cừu, hoặc rồng nghĩa là ” tài lộc và thành công được nhân lên gấp ngàn lần”. Những con vật này được thiết kế đứng hoặc ngồi trên đống tiền, tượng trưng cho tài lộc dồi dào.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger