Bạch hổ kết hợp với thanh long như biểu tượng bảo vệ

Sự kết hợp giữa được xem là sự kết hợp giữa hai thế lực lớn trong vũ trụ, phản ánh sự tồn tại nguyên lý từ thời nguyên thủy. Đối với người Hồng Kông, hổ là biểu tượng của chân giá trị, sự nghiêm khắc, dũng cảm và dữ tợn. Hổ thuộc và rồng thuộc dương.

tranh ho Bạch hổ kết hợp với thanh long như biểu tượng bảo vệ

mang lớn khi đi kèm với rồng thiêng và nó cũng là biểu tượng bảo vệ. Hổ thuộc hướng Tây và xét về hướng thì bạch hổ nằm ở phía bên phải cửa chính (đứng từ trong nhìn ra ngoài). Thường thì không nên để hình ảnh hổ trong , vì hổ sẽ trở nên hung ác chống lại ngôi . Nếu trong không có người tuổi Dần hoặc tuổi Thìn, sự hiện hữu của hổ trong dưới hình thức tranh ảnh hoặc tượng có thể là điềm xấu về tai nạn hoặc bệnh tật.

Hổ được xem là biểu tượng bảo vệ, vì vậy nên đặt hình ảnh của hổ ở cạnh cửa chính. Điều này có nghĩa là người có ý đồ xấu hay muốn làm hại người trong nhà không thể vào nhà được.

Một trong những biểu tượng bảo vệ tốt nhất là tranh vẽ ba con hổ trắng treo ở ngoài cửa, gần khu vực cửa trước. Trong những ngôi đền Lão giáo, cửa trước thường được vẽ hình bạch hổ.

Tại một số vùng ở Hồng Kông và châu Á, hổ được xem là , và có thể không có sự trùng hợp khi quen thuộc được mô tả là ngồi trên lưng hổ. Để ý hình ảnh rồng ở trước áo và con vật ông cưỡi chính là con hổ. Điều này tượng trưng cho quyền lực tối cao của rồng có thể kiềm chế tinh thần của hổ. Nếu bạn trưng bày hình ảnh này trong nhà, gia đình của bạn sẽ được bảo vệ khỏi sự nghèo khổ và vào dịp tốt sẽ mang đến cho bạn sự thịnh vượng lớn lao.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger