Rùa là biểu tượng trường thọ tốt nhất

Rùa là một biểu tượng đa nghĩa,đồng thời cũng là một trong những linh vật thực sự tồn tạị và dễ tìm. Rùa không chỉ là biểu tượng của mà còn là biểu tượng của sự bảo vệ, hỗ trợ, và thịnh vượng.

rua da hoang long Rùa là biểu tượng trường thọ tốt nhất

Trong phong thủy, rùa tượng trưng cho những ngọn đồi bảo vệ ở hướng Bắc cũng như bảo vệ từ phía sau, đảm bảo ngôi nhà luôn kiên cố và vững chắc.

Rùa còn là con vật mang trên lưng những ô vuông Lạc Thư thần bí. Hoàng đế Phục Hy từng thấy những ô vuông Lạc Thư trên mai rùa nổi trên song. Có nhiều truyền thuyết mô tả những ý nghĩa biểu tượng thần bí của rùa như con rùa giấu trong người nó và trong những hoa văn trên mai nó tất cả những bí ẩn của trời và đất.

Tương truyền rằng một con rùa thần đã giúp hoàng đế Phục Hy trị thủy song Hoàng Hà. Một truyền thuyết khác kể lại, khi Bàn Cổ tạo ra thế giới, ông đã dùng những con rùa làm cột trụ để chống đỡ vũ trụ. Lưng rùa là trời, bụng rùa là đất và tính trường thọ của nó làm trời đất trở nên bất diệt.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger