Treo tranh trong phòng khách

Hỏi: Trong phòng khách của tôi, bộ ghế sofa được đặt ở vị trí dựa vào bức tường phương chính Nam, tôi muốn treo bức lớn phía sau ghế sofa, vậy tôi nên mua loại như thế nào?
Đáp: Phương chính Nam Ngũ hành thuộc Hỏa, ưa được Mộc đến tương sinh, Hỏa đến tương trợ, kỵ Thủy đến tương khắc, Thổ đến làm hao tổn vượng khí, kim có ảnh hưởng không lớn nên được liệt vào ngang hòa. Trên bức tường phương chính Nam, nên treo loại tranh có ngũ hành thuộc Hỏa, Mộc như hoa hướng dương, vầng mặt trời, tranh đèn trang trí, tranh phong cảnh rừng rậm, tranh mai, lan, trúc cúc. Nếu có thể kết hợp kiêng kỵ ngũ hành của chủ nhà với nguyện vọng chung của người trong gia đình mà chọn thì càng tốt hơn.
Phương chính Nam là phương vị tương xung của người tuổi chuột, do đó không nên chọ tranh con chuột hoặc con dơi. Nếu muốn treo tranh 12 con giáp ở phương chính Nam thì nên treo ở phương này bức dịch mã, tranh con dê là lục hợp, tranh con hổ và chó là tam hợp.

phong khach 01 Treo tranh trong phòng khách

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger