Biện pháp hóa giải cho “mũi tên độc” trong văn phòng

Thuật ngữ “mũi tên độc” dùng để chỉ những góc cạnh bén nhọn (như góc tường, góc tủ) có thể tạo ra một luồng năng lượng đối nghịch gây ảnh hưởng xấu đến người ngồi trong phòng.

Sau khi đã xác định được vị trí ngồi tốt nhất, bạn hãy quan sát xem khu vực xung quanh có những mũi tên độc hay không.

phong lam viec bo tri khong hop ly Biện pháp hóa giải cho mũi tên độc trong văn phòng

Phòng làm việc bố trí không hợp lý: Cạnh cửa tủ hồ sơ phát ra mũi tên độc.

Nếu vị trí ngồi của bạn đặt ngay trước nguồn phát ra năng lượng đối nghịch này (nguồn phát ra những mũi tên độc), sức khỏe của bạn (đặc biệt là hệ miễn dịch) sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Nếu trong phòng làm việc của bạn có mũi tên độc, hãy dịch chuyển đồ đạc sao cho bàn làm việc vẫn ở vị trí tốt nhất.

Để hóa giải ảnh hưởng của những “mũi tên độc” hãy sơn hai bên của những góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu (tốt nhất là sử dụng màu thuộc hành Thổ, như màu vàng).

Đồng thời đặt một chậu cây hoặc một vật có tác dụng khuyếch tán năng lượng đối nghịch trong không gian giữa góc có cạnh bén nhọn đó và bàn làm việc.

phong lam viec duoc bo tri tot Biện pháp hóa giải cho mũi tên độc trong văn phòng

Phòng làm việc được bố trí tốt: Mũi tên độc không còn chĩa vào lưng ghế

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của đồ đạc hoặc vị trí của các vách ngăn, bạn có thể tham khảo các lời khuyên dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp:

– Ngăn cản “mũi tên độc” bằng cách đặt một chậu cây, vật trang trí bằng pha lê, hoặc vật có tác dụng khuyếch tán năng lượng đối nghịch trong không gian giữa góc có cạnh bén nhọn và vị trí ngồi của bạn.

– Dời bàn sang vị trí khác

Trong không gian làm việc của mình, bạn nên trang trí một tấm bình phong có hình phong cảnh để tạo cảm hứng khi làm việc.

Loại vách ngăn bán phần này có tác dụng tạo không gian làm việc riêng tư và tăng cường khả năng tập trung của bạn.

– Nếu vị trị của bức tường nằm ở cách xa bạn và bạn cần phải tập trung vào công việc, hãy dùng một bức bình phong.

– Một môi trường đông thường khiến bạn khó tập trung vào công việc. Khung cảnh bên ngoài cửa sổ quá nhộn nhịp cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung, năng suất làm việc và các quan hệ giao tế của bạn. Do vậy, bạn nên sử dụng rèm cửa, bình phòng hoặc chậu cây để tạo ra một không gian tính cho phòng làm việc của mình.

(Theo Archi)

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger