Treo tranh trang trí phải kết hợp hài hòa với nguồn ánh sáng

Nếu treo một bức trong thời gian dài dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp thì trai qua thời gian chất liệu và màu sắc của bức sẽ bị hư tổn làm giảm linh khí của bức . Một bức treo trên tường phải có nguồn sáng chiếu rọi vừa phải mới có thể thể hiện được linh khí của bức . Do vậy, trang trí nên phối hợp sử dụng hợp lý nguồn ánh sáng gián tiếp và nguồn ánh sáng trực tiếp. Nguồn ánh sáng gián tiếp chủ yếu chỉ các bóng đèn điện và màu sắc có độ nóng thấp, ánh sáng trắng như đen huỳnh quang, đèn PL, đèn tiết kiệm điện năng… Nguồn ánh sáng trực tiếp chỉ đèn chân không. Nguồn ánh sáng gián tiếp độ thiên về màu trắng, xanh thành màu sắc hài hòa, tạo ra cảm giác ánh sáng dễ chịu, có thể biểu hiện được một cách trung thực đường nét trong bức .

phong khach Treo tranh trang trí phải kết hợp hài hòa với nguồn ánh sáng

Bức tranh trang trí treo bên trên ghế sofa, dưới sự chiếu xạ từ ngồn ánh sáng gián tiếm của bóng đèn tường, phối hợp với một lượng nhỏ ánh sáng trực tiếp từ bốn phía xung quanh tường càng thể hiện được một cách trung thực đường nét trong bức tranh.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger