Tranh khỉ

Ngụ ý và hiệu ứng
Đối với loài khỉ con người có một cảm tình đặc biệt.
Chữ (Hầu – con khỉ) và chữ ” hầu ” trong phong hầu, phong tước…đồng âm với nhau. Do vậy, trong rất nhiều bức cát tường thường có chú khỉ xuất hiện. Như bức có chú khỉ đu trên cành phong, ý nghĩa tốt lành là ” đeo ấn phong hầu”.
Bức tranh một chú khỉ đang vắt vẻo trên lưng một con ngựa, tất biểu thị ý nghĩa là: lập tức phong hầu. Theo con giáp, địa chi của chú khỉ là Thân cùng âm với chữ Thăng trong từ thăng tiến.
Ngoài ra con có tranh về khỉ như tranh vẽ hai chú khỉ cùng leo lên cây tùng, hoặc một chú khỉ đang cõng trên lưng một chú khỉ khác chữ (bối – lưng) và từ (bối – thế hệ) cùng âm, biểu thị ý nghĩa đời đời phong hầu, quyền cao chức trọng.

than phong hau vang Y365 03 Tranh khỉ

Cách sử dụng
bức tranh cát tường này rất phù hợp với các viên chức, hoặc những người muốn thăng tiến chức vụ trong cơ quan. Treo bức tranh này tại cung văn xương của ngôi nhà thì hiệu quả càng tốt đẹp.
Nếu treo bức tranh khỉ tại phương vị cát lợi của ngôi nhà có thể làm tăng tính linh hoạt của không gian và khả năng đạt được nguyện vọng của bản thân càng nhanh chóng.
Trong mười hai con giáp, những người cầm tinh các con vật như rồng, chuột, rắn hợp với khỉ, nên treo bức tranh khỉ trong nhà. Những người cầm tinh hổ lợn không nên treo thể loại tranh này.
Không nên treo bức tranh khỉ ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà. Đây là vị trí tương xung với người tuổi thân. Nếu treo ở hướng chính Bắc hoặc Tây Nam thì cát.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger