Chọn đồ nội thất hài hòa âm dương trong phong thủy

Khi lựa chọn đồ nội thất, bạn cần chú ý để đạt được sự hài hòa âm dương.

Hình dáng

Đồ nội thất nhà ở rất đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, những vật dụng cơ bản như bàn ghế tiếp khách, bàn ăn, giường, tủ… nếu được lựa chọn hợp lý sẽ đem đến sự thoải mái và tạo khí năng hòa hợp trong gia đình.

Thông thường, những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm và những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Nhưng hình tròn là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.

Ví dụ, phòng bếp thuộc hành Hỏa không nên sử dụng bàn ăn góc cạnh hay hình móng ngựa. Hoặc những đồ dùng trong nhà như thảm, rèm, khăn trải bàn là những vật trang trí thể hiện sự mềm mại, góp phần tạo ra không gian mang tính âm. Các vật dụng mang tính âm rất phù hợp trong phòng ngủ, nơi thư giãn bởi chúng tạo nên sự yên tĩnh và thoải mái.

image 46457 ND1 Chọn đồ nội thất hài hòa âm dương trong phong thủy

Chất liệu

Chất liệu của đồ nội thất gia đình rất đa dạng, có thể là gỗ, tre mây, đá hoa, thép, inox…. Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

Cụ thể, sàn nhà bằng đá hoa cương mang tính dương vì nó nhẵn, cứng và bóng. Gỗ cũng được coi là phương tiện vận chuyển khí năng lưu thông nhanh trong nhà nếu được đánh bóng loáng. Trong khi đó, đồ bằng mây, tre thuộc sản phẩm tự nhiên, chúng mang tính âm và làm giảm tốc độ lưu truyền của khí.

image 46458 ND2 Chọn đồ nội thất hài hòa âm dương trong phong thủy

Những vật dụng trang trí như gốm, sứ, đất sét có thể mang tính âm hay dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không.

Màu sắc

Màu xanh, xanh da trời và màu nhạt mang tính âm nhiều, phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại, tông màu hồng, vàng tươi, da cam… mang tính dương nhiều hơn, thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn.

Cách sắp xếp phù hợp

Phòng ngủ nên lựa chọn đồ vật có kiểu dáng và chất liệu mềm mại, uốn lượn, màu xanh biển vì không gian này thuộc hành Mộc, mang tính âm nhiều hơn. Phòng khách thuộc Thổ nên dùng đồ vật hình vuông, chữ nhật, kiểu dáng bề thế, sử dụng màu nâu hoặc vàng rất thích hợp.

Nguồn: Phong Thuy Hoc – Tu Bep Viet

Bài Đăng Liên Quan

 • Đồ trang trí, đồ nội thất trong nhà dưới góc nhìn phong thủy
 • Chọn màu sơn và đồ nội thất cho không gian Kim theo phong thủy
 • Vun vén tình yêu, hạnh phúc lứa đôi dựa vào thuật phong thủy
 • 15 điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ
 • Năm Nhâm Thìn 2012 và những lưu ý theo khoa học phong thủy
 • Kiêng kỵ theo phong thủy: Bàn trà quá lớn, khách sẽ lấn át chủ
 • Cửa sổ theo phong thủy và những điều cấm kỵ
 • Bàn thờ bị xà nhà đè và cách hóa giải theo Phong Thủy
 • Thủy Khí đối với nội ngoại thất, yếu tố không thể xem thường
 • Phong thủy cho phòng đọc sách, thư phòng giúp mang lại thành công cho gia chủ
 • Chọn màu sơn và trang trí cho không gian Thổ theo phong thủy
 • Phòng ăn, phòng bếp theo phong thủy và những điều cần lưu ý
 • Cách trang trí vật phẩm phong thủy cho hôn nhân hạnh phúc
 • Cách chọn màu sắc không gian thuận theo khoa học phong thủy
 • Bình ổn nội khí trong nhà ở dựa theo thuật phong thủy

Tags: cách chọn đồ nội thất, cách sắp xếp đồ nội thất, chất liệu đồ nội thất, chọn đồ nội thất, chọn đồ nội thất cho nhà ở, màu sắc đồ nội thất, nội thất theo phong thủy, Phong Thủy Nhà Ở, phong thủy nội thất, đồ nội thất, đồ nội thất nhà ở, đồ nội thất phong thủy, đồ nội thất theo phong thủy

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger