Tranh hoa sơn trà

Ngụ ý và hiệu ứng
Hoa sơn trà là loại hoa được sủng ái trong các loài hoa và xanh tươi suốt bốn mùa. Cây có phiên lá xanh biếc, sáng bóng, nở hoa vào giữa mùa đông và mùa xuân, hoa màu đỏ, phấn, hồng, trắng, hoa gần giống hoa mẫu đơn, diễm lệ, yêu kiều, đem lại cho người thưởng thức sức sống và hy vọng vô hạn, là loại hoa tượng trưng cho sự cát tường, trường thọ và sự sinh sôi, nảy nở.
Hoa sơn trà còn có tên là hoa Mạn đà la, là loại hoa cát tường trong phật giáo. Tương truyền, khi phật tổ truyền pháp, tay cầm hoa Mạn đà la, cho nên Mạn đà la cũng là loại hoa tượng trưng cho bình an, yên ổn, cát tường, như ý, Phật quang chiếu rọi.
“Tình xuân bỗng động trà hoa trắng
Trà hoa sắc trắng tiến tình nhân”
Hoa sơn trà màu trắng là tượng trưng cho tình yêu thanh khiết, những thanh niên nam nữ ở vùng đồi núi thường dùng hoa sơn trà để biểu đạt tình cảm của mình với đối phương.

hoa son tra Tranh hoa sơn trà

Cách sử dụng
hoa sơn trà nên treo ở phương vị cát lợi của các phòng, cũng có thể treo ở phòng ăn.
Tranh hoa sơn trà, nếu treo ở phương vị Đào hoa có thể thúc đẩy vận đào hoa. Người đã kết hôn không nên treo tranh ở phương vị này.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger