Tranh hạt đậu đỏ (hạt đậu tương)

Ngụ ý và hiệu ứng
“Đậu đỏ sinh ở phương Nam, mùa xuân đến nảy bao nhiêu cành. Xin chàng hãy hái thật nhiều; Vật ấy gợi tình tương tư nhiều nhất”. Đây ý thơ trong bài Tương tu của Vương Duy, dùng để biểu đạt tình yêu thương, luyến ái giữa nam và nữ.
Đậu đỏ còn gọi là đậu tương tư, sinh trưởng trên sườn núi cao, hấp thu linh khí của trời đất, là sản vật do trời đất ngưng kết. Hạt đậu đỏ có màu đỏ, càng vào giữa hạt càng đỏ thẫm hơn, trong cùng có một đường vòng cung hình trái tim, chính là bộ phận đỏ sẫm nhất, thật là một tim bọc một tim, được gọi là “tâm tâm tương ấn” (hai trái tim lồng vào nhau). Đậu đỏ sắc đỏ như máu, đỏ là ánh sáng, tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, chân thật. Hạt nó rất cứng, để lâu không hỏng.
Cây đậu đỏ còn gọi là cây tương tư, còn đại biểu cho phú quý, hiển đạt.

hat dau do Tranh hạt đậu đỏ (hạt đậu tương)

Cách sử dụng
đậu đỏ là lễ vật tặng cho tình nhân, dùng để biểu đạt tình thâm của mình đối với người yêu.
Tranh đậu đỏ nên treo trên bức tường đối diện đầu giường trong phòng ngủ. Đối với người chưa kết hôn, nó có thể thôi thúc tình tương tư, khiến cho tình yêu vĩnh cửu, lâu bền; đối với người đã kết hôn, nó có thể gắn kết và thắt chặt thêm tình cảm, sự thủy chung của vợ chồng.
Tranh đậu đỏ, nếu treo tại phương vị Đào hoa, có thể vượng vận đào hoa, những người đã kết hôn không nên treo tranh đậu đỏ ở phương vị này.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger