Tranh con báo

Ngụ ý và hiệu ứng
Báo cũng là một loài động vật hung dữ. Loài báo có hoa văn rất đẹp, tượng trưng cho tước lộc, danh dự. Loài báo rất dũng mãnh, giỏi săn mồi, bức loài báo cũng có tác dụng tránh tà giống như hổ. Trong dân gian, bức vẽ “báo cước văn ” ( bức vẽ hình đầu báo ) chính là vật trừ tà khí. Trong gốm sứ cổ vẽ báo đầu chẩm (hoa văn chân báo), trên đó có họa tiết hình đầu báo, dùng cái gối này để gối đầu khi ngủ thì sẽ không gặp ác mộng, tầm quỷ quái không dám đến gần.
Báo thường được phối hợp vẽ với chim hỷ thước, biểu thị tin mừng, vì chim hỷ thước là điềm chỉ việc vui mừng.

bao5 Tranh con báo

Cách sử dụng
Loài báo là loài uy mãnh, tranh báo thích hợp nhất với người giữ chức vụ quan trọng, vì thế nên treo trong phòng khách hoặc thư phòng.
Treo bức tranh có hình báo gấm có tác dụng vượng tài, nhưng chỉ thích hợp dùng cho người tính cách mạnh mẽ.
Khi treo tranh, đầu báo nên hướng ra ngoài, không được hướng vào trong.
Loài báo có thuộc tính của hổ, hợp với người cầm tinh con lợn, ngựa, chó ( người tuổi Hợi, Ngọ, Tuất). Người cầm tinh con khỉ hoặc rắn ( người tuổi Thân, Tỵ) không nên treo loại tranh này.
Vì loài báo có thuộc tính của hổ vì thế không nên treo tranh báo ở phương Tây Nam, vì phương này tương xung với hổ. Nên treo ở phương Tây Bắc, chính Nam là thích hợp nhất, hoặc treo ở phương vị của hổ là phương Đông Bắc.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger