Lưu ý khi lắp đặt bể cá và lựa chọn loại cá cảnh để nuôi

Hiện nay, ngày càng có nhiều người chọn bể cá để làm đẹp cho ngôi nhà. Bên cạnh ý nghĩa làm đẹp thì sử dụng bể cá còn là biện pháp kích tài trong phong thuỷ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ. Vì thế việc sử dụng bể cá phải hết sức thận trọng.

Xét về ngũ hành, bể cá mang hành thuỷ tượng trương cho tài lộc, nguồn nước nuôi dưỡng vạn vật. Mộc tức là cây thuỷ sinh trong bể. Kim là kết cấu của bể như khung, giá đỡ… Thổ là đá, sỏi dưới nền bể. Hỏa là màu đỏ, da cam, vàng của những chú cá.

be ca phong thuy Lưu ý khi lắp đặt bể cá và lựa chọn loại cá cảnh để nuôi

Thông thường bể cá thuộc hành thuỷ nên đặt nhánh thăng long phía bên trái của ngôi nhà. Ngoài ra còn đặt ở cung Đông Nam trổ tài lộc, Đông trổ về sức khoẻ, gia đạo hoặc cung Tây Bắc mang lại may mắn.

Khi đặt bể cá tránh đặt trong bếp hoặc đối diện với bếp nấu sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn trong gia đình. Trong ngôi nhà nên đặt bể cá gần lối đi, phòng khách, những nơi trang trọng.

Ngày nay, người ta thường tận dụng gầm cầu thang để đặt bể cá. Theo phong thuỷ gầm cầu thang mang tính âm, đặt bể cá tại đây sẽ hoá giải giúp năng lượng âm tồn đọng dưới gầm cầu thang.

Nhiều người cho rằng không nên đặt bể cá trong phòng ngủ, khiến cho giấc ngủ của gia chủ không ngon giấc. Nhưng theo nhiều chuyên gia phong thuỷ, có thể đặt những loại bể cá nhỏ, vừa phải các loài cá không quá hiếu động sẽ tạo điểm nhấn lãng mạng cho phòng ngủ.

Chọn các loài cá hợp phong thuỷ

Theo phong thuỷ, nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn, nên đặt trong phòng khách và hướng tốt. Ngoài ra tổng số cá trong bể phải là số lẻ. Không nên nuôi cá vàng trong phòng ngủ và bếp sẽ gây ra những mất mát về mặt vật chất cho gia đình bạn.

Vị trí đặt cá vàng tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Tây Bắc. Tuy nhiên, còn tuỳ thuộc vào hướng cửa chính hoặc 4 hướng tốt tính theo quáy số của bạn.

Bạn không nên đặt bể cá vào bên phải của chính vì điều này sẽ mang lại những bất lợi trong cuộc sống hôn nhân của bạn.

Ngoài ra, cá rồng cũng được xem là loại cá phát tài, nuôi cá rồng sẽ kích hoạt tài lộc rất lớn cho gia chủ.

Nguồn: Phong Thuy Nha O – Phong Thuy Hoc – Phong Thuy Viet

Bài Đăng Liên Quan

  • Chọn hình dáng bể cá hợp phong thủy để thu hút tài lộc cho bạn
  • Thiết kế bể cá trong phòng khách theo phong thủy
  • Chọn màu sắc và bài trí nhà cửa
  • Nuôi cá Kim Long, con cá tài lộc theo phong thủy
  • Nuôi cá cảnh có ảnh hưởng gì trong phong thủy ?
  • Theo phong thủy, bể cá không nên đặt trong phòng ngủ
  • 9 Hình Tượng Phong Thủy tượng trưng cho Tiền Tài, May Mắn
  • Ứng dụng thuật phong thủy vào cuộc sống trong mùa xuân 2011
  • Bể cá treo tường theo phong thủy – Đẹp, hiện đại và may mắn
  • 7 vật phẩm phong thủy mang lại tài vận và may mắn cho gia đình

Tags: bể cá, bể cá cảnh, bể cá hợp phong thủy, bể cá phong thủy, bể cá theo phong thủy, bể cá đẹp, cá cảnh, cá cảnh thủy sinh, cách lựa chọn loại cá cảnh, cách nuôi cá cảnh đúng phong thủy, chọn cá cảnh đẹp, lắp đặt bể cá, nuôi cá cảnh, phong thủy bể cá, phong thủy cho bể cá, thi công bể cá, thiết kế bể cá, trang trí bể cá

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger