Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía (Phần 2)

bep Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía (Phần 2)

Tránh tình trạng Thủy Hỏa xung khắc

Nếu trong nhà bếp hoặc trong gian bếp nhà bạn vòi nước máy và bếp ga đồi diện nhau hoặc nằm sát nhau (dưới 30cm) thì sẽ xuất hiện tình trạng Thủy Hỏa xung. Điều này dễ dẫn đến việc nam nữ chủ nhân trong ngôi nhà ấy sẽ gặp tai họa ngoài ý muốn, nguy hiểm đến tính mạng hoặc gặp phải những đối tượng không ưa mình (tức ).

Điều cần đặc biệt lưu ý ở đây là Thủy Hỏa xung không chỉ giới hạn ở vị trí đối diện hoặc kề sát nhau giữa vòi nước và bếp lò (bếp gas), cũng không chỉ giới hạn trong phạm vi của nhà bếp, phòng bếp…mà tại bât cứ vị trí nào trong ngôi nhà, Thủy Hỏa xung đều có thể ảnh hưởng đến lứa đôi, hạnh phúc . Bởi vậy, bạn lập tức tìm cách khắc phục.
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những vật gia dụng có thuộc tính “Thủy” hoặc “Hỏa” để các bạn đối chiếu nhằm tránh tình trạng Thủy Hỏa xung.

Dụng cụ thường dùng trong gia đình
– Thuộc tính Thủy:vòi nước máy, tủ lạnh, bình thủy, máy pha cafe…
– Thuộc tính Hỏa :bếp lò, bếp gas, lò điện từ, lò vi sóng, lò nướng, máy nước nóng…
– Không có quan hệ: máy sấy chén dĩa, máy rửa chén bát, máy hút khói…

– Trên quan điểm khoa học mà nói, khi xuất hiện tình trạng Thủy Hỏa xung tức là những vật dụng gia đình đại diện cho Thủy và Hỏa được bố trí đối diện nhau hoặc quá gần kề nhau thì dễ xảy ra sự tiếp xúc giữa chúng với nhau. Chẳng hạn, nước từ vòi sẽ bắn thẳng vào bếp lò (bếp gas), gặp lửa hóa thành hơi nước. Vì bị hơi nước bao phủ nên gas không được đối cháy hết, thậm chí làm tắt ngọn lửa gây ra khí độc hoặc gas sẽ thoát ra ngoài khu vực của bếp gas, dễ xảy ra cháy nổ, gây nguy hiểm cho cả không gian nhà bếp, gây ngộ độc khí gas.

Khi ấy không chỉ mất an toàn, nguy hiểm cho việc sử dụng mà người sử dụng cũng sợ hãi, bất an, nơm nớp lo sợ tai họa sẽ xảy ra. Cũng từ đó sức khỏe sa sút, tính khi thay đổi, hay phóng đại, quan trọng hóa mọi chuyện; dẫn đến bất đồng ý kiến, cãi cọ, tranh chấp lẫn nhau, gia đình không hòa thuận và tất nhiên là ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng cũng như hạnh phúc .

– Đứng từ một khía cạnh khoa học khác thì lò nướng và tủ lạnh đối diện nhau hoặc kề sát nhau sẽ dễ xảy ra tình trạng hơi nước của tủ lạnh (Thủy) xâm nhập vào khí nóng (Hỏa) của lò nướng và ngược lại khí nóng của lò nướng sẽ xâm nhập vào tủ lạnh và làm cho các loại thực phẩm trong tủ lạnh bị biến chất, không còn tươi nữa, thậm chí cò bị phân hủy, có mùi, vị rất khó chịu, không thể chế biến thành món ăn được. Nặng hơn, nó có thể làm cho cơ thể người sử dụng bị nhiễm độc.

Một khi tình trạng ấy xảy ra thì người trong gia đình mà nhất là giữa hai vợ chồng sẽ không tránh khỏi hiểu lầm, nghi kỵ, cãi cọ, tranh chấp với nhau, khiến không khí gia đình trở nên căn thẳng, mất đoàn kết, hoàn toàn bất lợi cho tình yêu và hạnh phúc của họ.

Để hóa giải tình trạng Thủy Hỏa xung cũng có nhiều cách, trong đó cách hiệu quả nhất là thay đổi tình trạng đối xứng nhau hoặc kề cận nhau của chúng bằng cách chuyển một trong hai cấu trúc liên quan đến Thủy hoặc Hỏa ấy sáng vị trí khác để chúng cách xa nhau, lệch vị trí với nhau…hoặc nếu không gian cho phép thì ta có thể dùng một vật dụng khác bố trí cố định giữa chúng để ngăn chia, che chắn, cách ly chúng với nhau

Tags: , Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía, ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger