Phong thủy trang trí màu sắc cho phòng ăn

Khi trang trí phòng ăn, việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới không phải là việc sẽ chọn những đồ đạc gì cho căn phòng mà là việc chọn một bảng màu phù hợp với những màu sắc hài hòa giúp nâng cao chất lượng bữa ăn của cả gia đình.

thiet ke noi that phong bep phong cach scandinavi 2 Phong thủy trang trí màu sắc cho phòng ăn

Trước tiên bạn cần phải xác định rõ xem những màu sắc nào sẽ được sử dụng cho những bức tường, sàn nhà, các phụ kiện, bàn ăn, các chất liệu vải được sử dụng trên đồ đạc…Tất cả phải cùng nhau tạo nên một tổng thể hài hòa về màu sắc chứ không phải chỉ là sự tập hợp của những màu sắc khác nhau.

Có những màu sắc mà các nhà thiết kế thường tránh sử dụng trong phòng ăn bởi những màu sắc đó khi sử dụng sẽ gây tác động làm giảm cảm giác ngon miệng. Cùng với những thí nghiệm khoa học của những nhà nghiên cứu, thuật phong thủy cũng có những đánh giá tương tự về những tác động của màu sắc lên các giác quan của con người.

Chẳng hạn như khi chọn màu sắc cho phòng ăn theo Phong thủy thì không nên chọn màu xanh da trời cho đồ đạc, tường phòng hay những đồ vật lớn bởi trên thực tế trong tự nhiên màu xanh này rất ít xuất hiện trên những thực phẩm mà con người sử dụng nên màu sắc này không hề mang lại cảm giác kích thích thèm ăn đối với con người. Có thể đó là một cách giải thích rất đơn giản, nhưng không ai có thể phủ nhận tính khoa học của nó.

Tương tự như màu xanh là màu hồng và màu tím, những màu sắc cũng được cho là hạn chế cảm giác thèm ăn. Những màu sắc này cần tránh được sử dụng trong phòng ăn mặc dù khi kết hợp với các tông màu khác nó có thể mang lại một không gian hài hòa, bắt mắt.

Theo Phong thủy thì màu vàng và màu kem được coi là hai màu sắc phù hợp nhất cho phòng ăn bởi chúng có thể tạo ra một không gian ấm cúng vui vẻ và giúp cho gia chủ ngon miệng hơn khi dùng bữa. Màu vàng là màu sắc của sự thân thiện hòa đồng và như thế không khí bữa ăn của gia đình bạn sẽ thật gần gũi và thân mật trong khi đó màu kem lại có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ màu sắc nào khác mà không sợ gây ra sự xung đột hay mất cân đối.

phong bep nho 01 Phong thủy trang trí màu sắc cho phòng ăn

Một cách đơn giản và hiệu qủa để tạo điểm nhấn cho phòng ăn đó là thiết kế một bức tường trọng tâm. Bạn có thể sử dụng những tong màu tự nhiên, màu sắc sáng như màu kem, màu be hoặc màu trắng cho ba bức tường và chọn màu hạt dẻ, da cam hay màu đỏ cho bức tường trọng tâm. Những màu sắc nói trên sẽ góp phần bổ sung cho đồ đạc của phòng ăn, đặc biệt là phòng ăn sử dụng những đồ đạc có màu gỗ gụ. Những màu sắc tươi sáng như màu da cam hoặc màu đỏ không chỉ tạo là những màu sắc bắt mắt và gây ấn tượng mạnh mà chúng còn kích thích cảm giác thèm ăn, bên cạnh đó những màu sắc này sẽ mang đến cho phòng ăn của bạn bầu không khí cởi mở và thân thiện đến bất ngờ.

Ngoài những yếu tố trên, bạn còn cần phải chú ý đến một tác động khác của màu sắc lên không gian phòng ăn bởi việc chọn màu sắc cho phòng ăn còn phải chú ý đến kích cỡ của phòng. Chẳng hạn như nếu phòng ăn nhỏ mà sử dụng những màu sắc tối, mờ sẽ khiến cảm giác về diện tích như càng bị thu hẹp lại. Bạn nên tham khảo để lựa chọn màu sơn phù hợp cho không gian phòng ăn để nâng cao chất lượng bữa ăn cho cả gia đình.

Theo Do Thi

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger